`

ไปร์ท

หลักสูตร: General English

สถาบัน: Impact English College

ทำไมถึงเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมในการไปเรียนภาษาอังกฤษ และเป็นประเทศที่มีลักษณะโดดเด่นเฉพาะตัวของตัวเอง รวมผู้คนหลากหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางในการสื่อสาร

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ Impact English College

Impact English College เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพและได้รับรางวัลมากมาย ถือเป็นสถาบันที่จัดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของออสเตรเลีย ส่วนคอร์ส General English ที่ผมเลือกเรียนคอร์สนี้เนื่องจากเป็นคอร์สที่ปูพื้นฐานในการฟัง พูดอ่าน เขียน ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญในการเรียนภาษาอังกฤษจะขาดทักษะใดทักษะหนึ่งในนี้ไปไม่ได้ และคอร์สนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นในการต่อยอดไปยังคอร์สหรือหลักสูตรอื่น ๆ อีกด้วยครับ

รู้สึกยังไงบ้างหลังจากเริ่มเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย

ช่วงที่มาสัปดาห์แรก ๆ ผมมีปัญหาด้านการฟังมาก จำได้ว่าเรียนวันแรกไม่รู้เรื่องเลย ฟังไม่ออก พูดไม่ถูก สื่อสารกับใครก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง ทั้ง ๆ ที่ใจเราอยากพูดคุยกับเขา แต่อาจารย์ในคลาสและเพื่อนร่วมห้องต่างก็ช่วยกันหมด ทุกคนพยายามเข้าใจพยายามอธิบาย จนทำให้ไม่รู้สึกว่าเครียดหรือกดดันอะไรมาก และพอเริ่มปรับตัวได้ก็เริ่มรู้สึกว่าบรรยากาศการเรียนภาษาอังกฤษที่นี่แตกต่างกับที่ไทยมาก ทุก ๆ อย่างรอบตัวเป็นภาษาอังกฤษ เลยทำให้รู้สึกว่าเราได้ใช้ภาษาอังกฤษจริง ๆ จัง ๆ ครับ

ควรเตรียมตัวอย่างไร หากอยากมาเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย

อย่างแรกเตรียมใจครับ ก่อนอื่นเลยใจต้องมาก่อน ต้องมั่นใจก่อนว่า ตัวเราทำได้ ตัวเราอยู่ได้ ถ้าใจได้ เดี๋ยวอย่างอื่นจะตามมาเองครับ เพราะการมาอยู่ต่างประเทศถึงแม้จะมีเพื่อนที่นี่ที่เป็นคนไทยบ้างต่างชาติบ้าง แต่ทุกอย่างเราต้องช่วยเหลือตัวเองจัดการตัวเองทั้งหมด และที่สำคัญอีกอย่างคือควรเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษครับ เพราะถ้าเราเตรียมตัวภาษาอังกฤษมาดี เวลาเรามาเรียนต่อที่นี่ เราก็ต่อยอดไปได้ไกลครับ

บริการของพี่ ๆ ทีมงานเป็นอย่างไรบ้าง

การบริการของพี่ ๆ One Education ดีมากครับ กรณีของผม ผมได้พี่แสงคอยดูแล ช่วยเหลือทุกขั้นตอน และพอมาอยู่ที่บริสเบน เวลามีปัญหาหรือมีเรื่องอะไรสงสัยหรือต้องทำอะไรสักอย่างที่ผมไม่เข้าใจ พี่แสงก็ยังคอยช่วยเหลือและถามไถ่อยู่ตลอด ไม่ได้ทิ้ง ความรู้สึกเหมือนผมได้พี่สาวเพิ่มมาอีก 1คนเลยครับ รวมถึงพี่ ๆ คนอื่น ผมก็เคยมีโอกาสได้คุยกับพี่เขาบ้าง พวกพี่เขาก็คุยกับผมดีมากครับ ตอบคำถามหรืออธิบายอะไรละเอียดต่าง ๆ ได้เข้าใจมาก

ส่วนใหญ่พอมาถึงที่นี่แล้ว เพื่อนคนไทยหลาย ๆ คนจะบ่นถึงเรื่องการบริการหรือการดูแลของพี่เอเจนซี่เป็นอย่างมาก บางคนได้รับข่าวสารไม่เหมือนกัน บางคนได้รับข่าวสารไม่ครบถ้วน แต่ของผม พี่แสงและทางทีมงานให้ข้อมูลไว้ครบถ้วน ถูกต้อง และชัดเจนมากครับ ไม่มีปัญหาหรือเรื่องอะไรติดขัดเลยครับ แนะนำบอกต่อแน่นอนครับ


สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ  One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อประเทศออสเตรเลียมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำรวมถึงกลุ่ม Group of Eight ครบทั้ง 8 แห่งอย่างเป็นทางการ
ยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่อครบทุกขั้นตอนฟรี!
Add Line: @oneedu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718  

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

Read more student testimonials

Hyemi

หลักสูตร: Bachelor of Economics

สถาบัน: University of Sydney

One Education

มุก

หลักสูตร: MSc Public and Environmental Health Sciences

สถาบัน: University of Birmingham

กวาง

หลักสูตร: PhD Research - Allied Health Professions

สถาบัน: UWE Bristol

อาร์ต

หลักสูตร: Master of Supply Chain and Logistics

สถาบัน: University of Technology Sydney

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร