`

อุ๋ย

หลักสูตร: MSc Management

สถาบัน: Brunel University London

แนะนำตัวกันก่อน: ก่อนที่คุณจะไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร คุณเรียนหลักสูตรและมหาวิทยาลัยอะไร

สวัสดีค่ะ ชื่ออุ๋ยนะคะ (แต่พอมาอังกฤษเปลี่ยนเป็น Eva ค่ะ😂) จบการศึกษาระดับปริญญาตรี วิศวกรรมศาตร์บัณฑิต จากคณะวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขนค่ะ

เหตุผลที่คุณเลือกเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

จริง ๆ แล้วแพลนหลังจากที่เรียนจบปริญญาตรีก็อยากจะเรียนต่อปริญญาโททันทีเลยค่ะ ก็จะมี 2 ตัวเลือกให้เลือก คือเรียนต่อที่ไทยกับเรียนต่อต่างประเทศ แต่สุดท้ายอุ๋ยเลือกต่างประเทศเพราะว่าอยากจะได้ความรู้และประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดนไปด้วยพร้อม ๆ กันค่ะ และที่เลือกประเทศอังกฤษก็เพราะว่าระยะเวลาเรียนน้อยกว่าประเทศอื่น แล้วก็อยากจะลองสัมผัสวัฒนธรรมบริติชดูสักครั้งค่ะ

เหตุผลที่เลือกมหาวิทยาลัยนี้และสิ่งที่ประทับใจระหว่างเรียนที่นี่

เหตุผลที่เลือกเรียน Brunel University London เพราะ

1. ตัวมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองลอนดอนค่ะ ด้วยความที่เป็นลอนดอนจะไปไหนมาไหนก็สะดวกมาก เนื่องจากเมืองเขามีระบบขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นในตัวลอนดอนเอง หรือจะนั่งรถไฟไปเที่ยวในต่างเมือง หรือจะไปเที่ยวต่างประเทศก็สบาย เพราะมีสนามบินถึง 2 ที่ จะไปเที่ยวไหนก็สะดวกสบายค่ะ


2. Brunel University London เป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นแคมปัสค่ะ ด้วยความที่เคยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยที่ไทย อุ๋ยชอบเข้าชมรมทำกิจกรรมต่าง ๆ ทำให้ Brunel University London ตอบโจทย์มากค่ะ เพราะมหาวิทยาลัยมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง มีตึกเรียน สนามกีฬา มีชมรมหลากหลายชมรมมากค่ะ ยกตัวอย่างชมรมที่อุ๋ยเคยเข้าก็จะมี เต้น ปีนผา ต่อยมวย สนุกมาก ๆ เลยค่ะ เพื่อน ๆ ในชมรมช่วยกันเหลือกันดี ถึงแม้เราจะเป็นนักเรียนต่างชาติ เขาก็ต้อนรับเราอย่างอบอุ่นมากค่ะ

แล้วก็มหาวิทยาลัยบรูเนลยังมีหอนักเรียนซึ่งอยู่ในมหาวิทยาลัยด้วย ทำให้มีทุกอย่างอยู่ในแคมปัสแล้ว นักศึกษาไม่ต้องเดินทางไกล แอบกระซิบว่า มีผับและคลับอยู่ในมหาวิทยาลัยด้วยค่ะ 555 ตอบโจทย์ที่สุดเลยค่ะตรงนี้ เหมือนเราเริ่มเรียนรู้การเข้าสังคมในที่เล็ก ๆ ก่อน แต่ก็จะมีแต่นักศึกษาด้วยกันนะคะ

อีกเหตุผลนึงคือมีความปลอดภัยด้วย เนื่องจากตัวหอพักอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเลิกดึกแค่ไหน กลับบ้านก็ไม่เปลี่ยวและน่ากลัวค่ะ ส่วนตัวแล้วคิดว่านี่คือจุดเด่นของมหาวิทยาลัย Brunel เลย เป็นมหาวิทยาลัยในลอนดอน จะเดินทางเข้าลอนดอนก็ใช้เวลาไม่นาน แล้วก็เป็นแคมปัสอีกด้วย ถือว่าประทับใจในส่วนนี้มาก ๆ ค่ะ

เหตุผลที่เลือกเรียนหลักสูตรนี้

เรียนหลักสูตร MSc Management เพราะเรียนวิศวะมาตอนปริญญาตรีค่ะ รู้สึกว่าความคิดเป็นวิศวะมันก็ดี ช่วยให้เราคิดเป็นเหตุเป็นผล คิดตามหลักความเป็นจริง ด้วยความที่ที่บ้านอุ๋ยมีธุรกิจเลยตัดสินใจอยากเพิ่มพูนความรู้ในส่วนของบริหารเข้ามา อยากรู้ไอเดียธุรกิจใหม่ ๆ อยากให้ความคิดเราออกนอกกรอบความเป็นวิศวะดูบ้างค่ะ แต่ถ้าจะไปเรียน MBA เค้าก็จะขอประสบการณ์ทำงานด้วย คอร์สนั้นเลยไม่ตอบโจทย์อุ๋ย แต่ Management สามารถเรียนต่อได้เลยจากปริญญาตรี นี่จึงเป็นเหตุผลที่เลือกเรียนคอร์สนี้ค่ะ

หลักสูตรที่เลือกเรียนช่วยในการทำงานของคุณหลังเรียบจบอย่างไรบ้าง

ช่วยให้มองงานในสายธุรกิจได้กว้างขวางขึ้นค่ะ เปิดไอเดียใหม่ ๆ ทางธุรกิจมากขึ้น แต่ก็ต้องยอมรับก่อนว่าก่อนที่จะมีไอเดียทางธุรกิจ เราเองก็ควรจะมีสกิลด้านโปรแกรมมาอยู่บ้าง เนื่องจากงานในปัจจุบันเขาก็อยากได้คนที่มีสกิล และไอเดียด้วย ส่วนสกิลที่พูดถึงนั้น หนูได้จากวิศวะมาบ้างแล้ว ดังนั้นอุ๋ยจึงคิดว่า การมาเรียนคอร์สนี้จึงช่วยเสริมให้สกิลด้านวิศวะของอุ๋ย สามารถนำไปใช้ในงานด้าน Business เยอะขึ้นค่ะ เช่น งานสาย Data Analyst หรือ BI เป็นต้นค่ะ

บริการและทีมงานของเราช่วยให้คุณไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรอย่างไรบ้าง

พี่อ๊อตโต้ One Education ช่วยเหลือทุกอย่างเลยค่ะ นับตั้งแต่วันแรกที่คุยกัน ตั้งแต่ความรู้ที่จะมาที่นี่เป็น 0 ค่ะ วันที่ยังไม่รู้ว่าจะเรียนต่อคอร์สอะไรดี ยอมรับว่าเคย Search ดูใน Google เรื่องการมาเรียนต่อค่ะ ในกระทู้บอกว่าให้สมัครเองได้ค่ะ เพราะไม่ได้ยากขนาดนั้น อุ๋ยผ่าน Process นั้นมาแล้ว ย้อนกลับไป อาจจะเป็นเพราะว่าภาษาไม่ได้ดีขนาดนั้นด้วยค่ะ เครียดมาก เพราะไม่เข้าใจอะไรเลย อ่านไม่รู้เรื่อง คิดว่าแค่สมัครคอร์สในเว็บไซต์ยังยากขนาดนี้ คิดในใจเลยค่ะว่า เอาแล้ว แค่ด่านแรกยังไม่รอด ต่อไปหลังจากนี้จะทำยังไง

หลังจากนั้นเลยติดต่อ One Education ค่ะ เนื่องจากรู้สิ้นหวังมาก อุ๋ยได้มารู้จักกับพี่คนนึงที่เคยมาเรียนที่อังกฤษ พี่เขาแนะนำให้รู้จักกับพี่อ๊อตโต้ พี่ Counsellor ที่ One Education ค่ะ พี่อ๊อตโต้คอยช่วยไกด์ให้ทุกกระบวนการเลยค่ะ เริ่มจากคณะและมหาวิทยาลัยที่อยากจะเรียน หลังจากนั้นพี่เค้าก็ช่วยเหลือด้านงานเอกสาร และไกด์เรื่องการสอบ IELTS ด้วยค่ะ แล้วก็คอยให้กำลังใจว่า “จะได้ไปแล้วน้า” “จะสำเร็จแล้วน้า” ต้องยอมรับว่าการจะมาเรียนต่อต่างประเทศนั้นมี Process มากมายเต็มไปหมดค่ะ แต่พี่อ๊อตโต้ก็อธิบายให้ฟังแบบเข้าใจง่ายว่าแต่ละขั้นตอนมีอะไรบ้าง แล้วต้องส่งเอกสารอะไรให้พี่เขาบ้าง ตอนนี้ถึงขั้นตอนไหนแล้ว และช่วงนั้นที่อุ๋ยสมัครมาเรียนเป็นช่วงโควิดค่ะ ทำให้ต้องเรียนคอร์ส Pre-sessional ที่ไทยแบบออนไลน์ไปก่อน หลังจากเรียนเสร็จ ได้ CAS ช้า พี่อ๊อตโต้ก็ยังคอยตามให้ แม้กระทั่งการยื่นขอเอกสารวีซ่า พี่อ๊อตโต้ก็คอยดูแลแบบไม่ห่างเลยค่ะว่าควรจะกรอกตรงไหน อะไรยังไง ส่วนตัวแล้วพี่อ๊อตโต้เป็นทุกอย่างแล้วจริง ๆ ค่ะ อยากจะขอบคุณพี่อ๊อตโต้มาก ๆ ณ วันนี้อุ๋ยยังอยู่ที่อังกฤษและใกล้เรียนจบคอร์สแล้ว ก็ยังทักไปปรึกษาพี่อ๊อตโต้อยู่เลยค่ะ พี่เค้าบริการดีเสมอต้นเสมอปลายตั้งแต่วันแรกถึงปัจจุบันเลยค่ะ ขอบคุณพี่อ๊อตโต้มาก ๆ เลยนะคะ ❤️


สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ  One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ
ยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี!
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

Read more student testimonials

kate

เคท

หลักสูตร: MSc Operations and Supply Chain Management

สถาบัน: Newcastle University

มอส

หลักสูตร: Bachelor of Commerce

สถาบัน: Monash University

พัช

หลักสูตร: LLM Criminal Law and Criminal Justice

สถาบัน: University of Sussex

Temfa

หลักสูตร: MSc International Management

สถาบัน: University of Bath

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร