`

เมย์

หลักสูตร: MSc Corporate Finance

สถาบัน: Queen Mary University of London

แนะนำตัวกันก่อน: ก่อนที่คุณจะไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร คุณเรียนหลักสูตรและมหาวิทยาลัยอะไร

จบปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรนานาชาติ (BBA) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เหตุผลที่คุณเลือกเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

เลือกเรียนต่อปริญญาโทที่สหราชอาณาจักรเพราะว่าปกติเป็นคนชอบมาเที่ยวที่อังกฤษอยู่แล้ว และมีความคุ้นเคยกับประเทศอังกฤษ ที่บ้านสามารถเดินทางมาหาได้สะดวกและรวดเร็วกว่าอเมริกา และรู้สึกปลอดภัยกว่าหลายประเทศ อีกหนึ่งสาเหตุคือชื่นชอบในหลักสูตรของประเทศอังกฤษที่มีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะวิชาที่ตั้งใจจะมาเรียนคือ Finance, Business และ Accounting ค่ะ

เหตุผลที่เลือกมหาวิทยาลัยนี้และสิ่งที่ประทับใจระหว่างเรียนที่นี่

เหตุผลที่เลือก Queen Mary, University of London เพราะความตั้งใจแรกอยากเรียนมหาวิทยาลัยที่อยู่ใน London เพราะมีอะไรหลากหลายให้ทำ และสามารถอยู่คนเดียวได้แบบไม่เหงา มีที่หลายที่ให้ไป เดินทางสะดวก
สิ่งที่ประทับใจในการมาเรียนที่นี่คือ Campus ของมหาวิทยาลัยที่เป็นสถานที่กว้างคล้ายตอนอยู่ที่จุฬาฯ ไม่ใช่ตึกแถวแบบมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในลอนดอน ทำให้รู้สึกไม่อึดอัดและมีสวนให้เดิน มีห้องสมุดที่ใหญ่เพียงพอแก่การจุนักเรียนได้ในช่วงสอบ

เหตุผลที่เลือกเรียนหลักสูตรนี้

เลือกเรียนหลักสูตร MSc Corporate Finance เนื่องจากปริญญาตรี ​BBA ที่จบมาเมย์เลือกเรียน Major Accounting ทำให้รู้สึกว่าหากมีความรู้ในด้านการเงินด้วยก็อาจจะทำให้เรามีมุมมองที่กว้างมากขึ้น และ MSc Corporate Finance ที่ Queen Mary University of London ก็มีวิชาบังคับและวิชาเลือกที่น่าสนใจ เช่น Case in Corporate Finance, Practical Valuation, Real Estate Finance ที่คิดว่าจะสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและตอนทำงานได้ในอนาคต

หลักสูตรที่เลือกเรียนช่วยในการทำงานของคุณหลังเรียบจบอย่างไรบ้าง

Corporate Finance เป็นหลักสูตรที่ให้ความสำคัญกับการเงินภายในองค์กร การบริหารการเงิน การวิเคราะห์งบกำไรขาดทุนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นของบริษัทที่เราทำงานหรือบริษัทคู่แข่ง รวมถึงเพื่อทำให้บริษัทแข่งขันในตลาดได้ หรือเมื่อต้องการควบรวมกิจการกับบริษัทอื่น ๆ วิชาเหล่านี้จะสามารถนำไปใช้ไม่ว่าจะทำงานเป็น Consultant หรือ Financial Analyst

บริการและทีมงานของเราช่วยให้คุณไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรอย่างไรบ้าง

พี่กบ One Education ให้คำปรึกษาตั้งแต่ตอนยังไม่มั่นใจว่าจะเรียนในหลักสูตรอะไรดี รวมถึงมีมหาวิทยาลัยไหนที่มีหลักสูตรที่ต้องการเรียนบ้าง แนะนำว่ามหาวิทยาลัยไหนเป็นอย่างไร มีชื่อเสียงในด้านใด และข้อดีข้อเสียของละแวกที่พักหรือเมืองนั้น พี่กบช่วยแนะนำตั้งแต่การสอบ IELTS ว่าควรได้คะแนนรวมเท่าไหร่และในแต่ละ Part ควรได้เท่าไหร่ ควรเริ่มสอบเดือนไหน ควรสอบทั้งหมดกี่ครั้ง และต้องสอบให้ได้ภายในเดือนไหน เพื่อเป็นการให้แน่ใจว่าจะสามารถยื่นคะแนนได้ทัน พี่กบยังช่วยปรับวิธีการเขียน ​SOP และแนะนำว่าควรแก้ไขตรงไหนบ้างเพื่อให้อ่านง่ายและดึงดูดใจคนอ่าน เมื่อได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยแล้วยังช่วยติดตามการได้เลข CAS ใช้ในการขอวีซ่านักเรียน การเตรียมเอกสารเพื่อขอวีซ่า และยังแนะนำที่พักต่าง ๆ ที่ใกล้มหาวิทยาลัยที่เดินทางสะดวกและปลอดภัยโดยไม่ต้องเดินทางเพื่อมาเลือกเอง ปี 2021 เป็นปีที่ยังมีสถานการณ์โควิดอยู่ ตอนบินมาเป็นช่วงที่ประเทศไทยจัดเป็นประเทศที่อยู่ใน Red List ของอังกฤษ ทำให้ต้องมีการจองโรงแรมเพื่อกักตัวและการตรวจโควิดก่อนบินออกจากประเทศไทย พี่กบและทีมงานก็ช่วยแนะนำบริษัทที่สามารถตรวจโควิดได้ที่บ้านโดยได้รับผลภายในเวลาที่กำหนดก่อนเดินทาง และยังบอกวิธีการจองโรงแรมเพื่อมากักตัว และแนะนำว่าจะต้องสั่งซื้ออะไรบ้างหรือจะต้องนำสิ่งของอะไรบ้างมาจากประเทศไทยเพื่ออำนวยความสะดวกในระหว่างการเรียน 1 ปี หลังจากเดินทางมาถึงและเริ่มเรียนไปแล้วพี่กบก็ยังให้คำปรึกษาอยู่เหมือนเดิมในทุก ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องการเดินทางกลับไทยในช่วงปิดเทอมหรือเรื่องอื่นต่าง ๆ ที่เป็นปัญหาที่เพิ่งเจอในการมาเรียนต่อที่นี่และแนะแนววิธีการสมัครงานหลังเรียนจบด้วย


สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ  One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ
ยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี!
Add Line: @oneedu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

Read more student testimonials

ปัน

หลักสูตร: English Language Bridging Program

สถาบัน: Hawthorn-Melbourne

เฟิร์น

หลักสูตร: MSc Marketing and Customer Psychology

สถาบัน: University of Sussex

หยก

หลักสูตร: MSc Management and Corporate Sustainability

สถาบัน: Cranfield University

แนนแนน

หลักสูตร: MSc Marketing

สถาบัน: University of Exeter

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร