`

Inez

หลักสูตร: Master of Human Resources Management

สถาบัน: RMIT University

แนะนำตัวกันก่อน: ก่อนที่คุณจะไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย คุณเรียนหลักสูตรและมหาวิทยาลัยอะไร

จบปริญญาตรีจาก University of Liverpool ที่สหราชอาณาจักรค่ะ

เหตุผลที่คุณเลือกเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย

เลือกเรียนต่อที่ออสเตรเลียเพราะระบบการศึกษา และหลักสูตรที่ครอบคลุมและตอบโจทย์ Academic และ Career Goals ค่ะ มหาวิทยาลัยที่เลือกมีโอกาสสำหรับนักศึกษาที่หลากหลายทั้งการเรียนภาคปฏิบัติและการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมที่สนใจ เป็นมหาวิทยาลัยที่เหมาะต่อการพัฒนาทักษะทั้งด้านการเรียนและบุคลิกภาพค่ะ

เหตุผลที่เลือกมหาวิทยาลัยนี้และสิ่งที่ประทับใจระหว่างเรียนที่นี่

มหาวิทยาลัย RMIT University เป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติด้านคุณภาพการสอน โดยเฉพาะในหลักสูตรด้าน Human Resource Management ที่จะช่วยให้สามารถแข่งขันในตลาดงานได้ ทั้งในประเทศและต่างประเทศค่ะ ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย RMIT บวกกับความหลากหลายของนักศึกษาจะช่วยให้ขยายคอนเนคชันได้ง่าย รวมถึงได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ จากหลากหลายมุมมองค่ะ ในอนาคตตั้งใจว่าจะเข้าร่วมชมรมนักศึกษา เข้าร่วม Industry Events แล้วก็เข้าหาอาจารย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่แชร์ความสนใจเดียวกัน ทั้งในเรื่อง International Education และ Human Resources Management เพราะจะยิ่งเพิ่มศักยภาพในการเรียนและช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับความท้าทายและโอกาสในอนาคต

เหตุผลที่สองคือ การเรียนที่ RMIT ช่วยให้ได้เรียนรู้จากสังคมใหม่ ๆ ที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม ได้พบปะเพื่อน ๆ จากหลากหลายที่มา รวมถึงได้แลกเปลี่ยนมุมมองด้าน HR Practices ที่เป็น Global มากขึ้น ทำให้ได้พัฒนา Cross-cultural Communication Skills และเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในองค์กรที่มีความหลากหลายค่ะ

ความประทับใจระหว่างเรียนที่นี่คือการได้ใช้เวลากับเพื่อน ๆ ทำโปรเจกต์กลุ่ม รวมถึงร้านอาหารกับคาเฟ่รอบมหาวิทยาลัยก็มีเยอะมาก ๆ ด้วยค่ะ

เหตุผลที่เลือกเรียนหลักสูตรนี้

ความสนใจด้าน International Education, Entrepreneurship และ People and Culture เริ่มมาตั้งแต่การเรียน High School ที่ต่างประเทศ แล้วก็ตอนเรียนปริญญาตรีด้าน International Relations ค่ะ ระหว่างเรียนก็ได้ทำความเข้าใจเรื่อง Global Issues, Cultural Diversity แล้วก็ Cross-cultural Communication มาแล้วบ้าง ทำให้เริ่มสนใจเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างประเทศแต่ละประเทศ และบทบาทของการบริหารทรัพยากรบุคคล ที่ทำให้มีผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ พอเริ่มสนใจก็อยากศึกษาด้าน International Education และ Human Resources Management ให้มากขึ้นค่ะ อย่างตอนมัธยมปลายก็ได้มีโอกาสไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ ทำให้ได้รับประสบการณ์จากวัฒนธรรมใหม่ ๆ พบปะผู้คนใหม่ ๆ เลยเชื่อว่าการเรียนต่อด้าน Human Resources จะช่วยให้ยิ่งเข้าใจสิ่งที่นักศึกษาต่างชาติแต่ละคนต้องเผชิญ ได้เข้าใจคนอื่นมากขึ้น และได้เรียนรู้วิธีการบริหารทรัพยากรบุคคลที่มีประสิทธิภาพ วิธีการพัฒนาพนักงาน (Employee Development) และกฎหมายแรงงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องด้วยค่ะ

หลักสูตรที่เลือกเรียนช่วยในการทำงานของคุณหลังเรียบจบอย่างไรบ้าง

การเรียนต่อ Human Resource Management จะช่วยเรื่องการทำงานในอนาคตแน่นอนค่ะ ทั้งจากการเสริมสร้างประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมระหว่างประเทศ ทักษะการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ และความสามารถในการจัดการทรัพยากรบุคคล บวกกับประสบการณ์จากการเรียนด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การเรียนต่อในหลักสูตรนี้จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกฎหมายแรงงานต่าง ๆ ในระดับนานาชาติ และการวางแผนเชิงกลยุทธ์สำหรับการพัฒนาองค์กร ความรู้ที่ได้จากหลักสูตร HRM จะช่วยให้สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะด้านสำหรับองค์กรระดับโลก ช่วยเสริมการสร้างสภาพแวดล้อมทางการทำงานที่หลากหลายและครอบคลุม รวมถึงช่วยสร้างความสำเร็จขององค์กรในระดับนานาชาติค่ะ

บริการและทีมงานของเราช่วยให้คุณไปเรียนต่อประเทศออสเตรเลียอย่างไรบ้าง

พี่ปุ้ย One Education สามารถสอบถามได้ทุกคำถามทุกเวลาเลยค่ะ


สนใจเรียนต่อประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ  One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อประเทศออสเตรเลียมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำกลุ่ม Group of Eight ครบทั้ง 8 แห่งอย่างเป็นทางการ
ยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่อครบทุกขั้นตอนฟรี!
Add Line: @oneedu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718  

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

Read more student testimonials

One Education

เจมส์

หลักสูตร: Bachelor of Science in Information Technology

สถาบัน: RMIT University

เตย

หลักสูตร: MSc Digital Marketing

สถาบัน: University of Southampton

เซน

หลักสูตร: Master of Management (Finance)

สถาบัน: University of Melbourne

มิน

หลักสูตร: Intensive English

สถาบัน: Oxford School of English

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร