`

เกรท

หลักสูตร: MSc TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages)

สถาบัน: University of Bristol

แนะนำตัวกันก่อน: ก่อนที่คุณจะไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร คุณเรียนหลักสูตรและมหาวิทยาลัยอะไร

สวัสดีค่ะ ชื่อเกรทค่ะ จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะศึกษาศาสตร์ (หลักสูตร 5 ปี) สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากรค่ะ

เหตุผลที่คุณเลือกเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

เหตุผลหลัก ๆ เป็นเรื่องของเวลาค่ะเนื่องจากหลักสูตร Master Degree ของที่นี่ใช้ระยะเวลาเรียนแค่ 1 ปีและการเรียนที่ UK จะเน้นเรียนเนื้อหาที่ลึกในแต่ละสาขาซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เกรทมากที่สุดเพราะเนื่องจาก เกรทต้องการที่จะต่อยอดความรู้จากป.ตรีให้ลึกซึ้งมากขึ้นประกอบกับสภาพแวดล้อมการศึกษาของ UK และระบบการศึกษาที่อำนวยต่อการเรียนมาก ๆ พร้อมทั้งอาจารย์ที่มีประสิทธิภาพมาก ๆ ในสาขาของเราซึ่งเป็นเหตุผลหลักทำให้เกรทตัดสินใจเลือกมาเรียนต่อที่ UK ค่ะ

เหตุผลที่เลือกมหาวิทยาลัยนี้และสิ่งที่ประทับใจระหว่างเรียนที่นี่

University of Bristol เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยเก่าแก่ในเครือ Russell Group และค่อนข้างมีชื่อเสียงทั้ง Overall และในสาขาของเกรทค่ะ ประกอบกับอาจารย์ในสาขาหลายท่านก็เป็นนักวิจัยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในแวดวงหลักสูตรของเกรท นอกจากนี้เมืองบริสตอลยังเป็นเมืองที่น่ารัก เรียบง่าย และไม่ไกลจากลอนดอนมาก จึงทำให้เกรทรู้สึกปลอดภัยและสบายใจ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลอย่างมากต่อการเรียนของเราค่ะ

สิ่งที่ประทับใจที่สุดคืออาจารย์และมหาวิทยาลัยค่ะ อาจารย์ของสาขาเกรทมีความใส่ใจและดูแลนักศึกษาแบบครอบครัว ทำให้เรากล้าที่จะถามและได้แสดงออกถึงความสามารถของเราอย่างเต็มที่ค่ะ และมหาวิทยาลัยยังคอยจัดกิจกรรมและ Extra Class ต่าง ๆ เยอะมากซึ่งจะทำให้เราได้มี Community และเพื่อนใหม่ ๆ ที่มาจากคนละประเทศด้วย

เหตุผลที่เลือกเรียนหลักสูตรนี้

เนื่องจากเกรทจบปริญญาตรีในสาขาการสอนภาษาอังกฤษมาค่ะ จึงอยากที่จะต่อยอดความรู้ของตัวเองให้ลึกและกว้างมากขึ้น นอกจากนี้หลักสูตรนี้มีรายวิชาที่น่าสนใจและเกรทยังไม่เคยเรียนใน ป.ตรี อยู่ด้วยเช่น Neuroscience and Education English and Globalization และอื่น ๆ ซึ่งเกรทมองว่าเราสามารถนำความรู้ตรงนี้ไปต่อยอดความรู้และพัฒนาวิชาชีพของเกรทได้ค่ะ พร้อมทั้งภายในหลักสูตรมีการเรียนทั้งแบบภาคทฤษฎีและปฎิบัติจึงทำให้เราสามารถที่เข้าใจเนื้อหาและการสอนของอาจารย์ได้อย่างลึกซึ้งพร้อมทั้งรู้จักการปรับใช้ความรู้เหล่านี้ไปกับอาชีพของเราอีกด้วยค่ะ

หลักสูตรที่เลือกเรียนช่วยในการทำงานของคุณหลังเรียบจบอย่างไรบ้าง

หลักสูตรนี้จะต่อยอดอาชีพของเกรทในฐานะครูสอนภาษาอังกฤษในอนาคตค่ะ เนื่องจากก่อนเกรทจะเริ่มเรียนหลักสูตรนี้เกรทได้มีประสบการณ์การสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทยราว ๆ 2 ปี เพราะฉะนั้นจากประสบการณ์ทั้งความรู้และประสบการณ์จากการเรียนในหลักสูตรจะช่วยขัดเกลาและจะมีผลอย่างมากต่อการพัฒนาทั้งตัวเกรทเองและตัวตนของเกรทในฐานะอาจารย์ภาคการสอนภาษาอังกฤษในอนาคตด้วยค่ะ

บริการและทีมงานของเราช่วยให้คุณไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรอย่างไรบ้าง

พี่กบ One Education ช่วยเกรทตั้งแต่การให้คำปรึกษา การเลือกมหาวิทยาลัยที่เหมาะกับเกรท การยื่นเรียนต่อ วีซ่าและการเดินทางทุกอย่างเลยค่ะ พี่กบให้คำปรึกษาและเป็นพี่อีกหนึ่งคนที่พลักดันและอยู่เบื้องหลังการเรียนต่อครั้งนี้มาก ๆ ถ้าไม่มีพี่กบเกรทคงต้องใช้เวลานานมาก ๆ ในการทำความเข้าใจหลาย ๆ อย่างด้วยตัวเองเพราะการเรียนต่อต่างประเทศมีรายละเอียดที่เยอะและซับซ้อนมากค่ะ การที่เรามีพี่ ๆ ที่มากประสบการณ์คอยให้คำแนะนำอยู่เสมอ ทำให้ทั้งตัวเกรทเองและครอบครัวรู้สึกปลอดภัยเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเรียนต่อในครั้งนี้มาก ๆ ค่ะ ขอบคุณพี่กบมาก ๆ ที่คอยช่วยเหลือเกรทและทำให้เกรทรู้สึกมั่นใจมาก ๆ ในการเรียนต่อครั้งนี้ ถ้าย้อนกลับไปเกรทก็จะยังคงเลือกพี่กบแน่นอนค่ะ


สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ  One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ
ยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี!
Add Line: @oneedu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

Read more student testimonials

ปันปัน

หลักสูตร: Bachelor of Design

สถาบัน: Swinburne University of Technology

เมย์

หลักสูตร: MSc Digital Marketing

สถาบัน: Northumbria University

แพรว

หลักสูตร: Master of Communications and Media Studies

สถาบัน: Monash University

ปิงปิง

หลักสูตร: Bachelor of Design

สถาบัน: Swinburne University of Technology

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร