`

อองฟอง

หลักสูตร: MSc Finance

สถาบัน: Northumbria University

แนะนำตัวกันก่อน: ก่อนที่คุณจะไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร คุณเรียนหลักสูตรและมหาวิทยาลัยอะไร

เรียนจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จากคณะนานาชาติ หลักสูตรวิศวกรรมซอฟต์แวร์ค่ะ

เหตุผลที่คุณเลือกเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

เหตุผลที่เลือกตัดสินใจไปเรียนต่อที่อังกฤษเพราะว่าอิ่มตัวและหมดไฟจากการทำงานจากตัวงานที่ทำด้วยรู้สึกว่ามันไม่ใช่และประกอบกับช่วงโควิดทำให้ต้อง Work From Home มาปีกว่า ๆ (เป็น Data Engineering ทีมดาต้า และทำ Front-End, Back-End มา 2 ปี) เลยตัดสินใจมาเรียนต่อ

ที่ตัดสินใจมาประเทศอังกฤษเพราะเรียนจบแค่ 1 ปีหรือปีกว่า ๆ ถ้าไปเรียนที่ประเทศอื่นต้องเรียนอย่างน้อย 2 ปี ซึ่งทำให้รู้สึกว่าจะเสียเวลาชีวิตเกินไปรวมถึงการเรียนที่อังกฤษจะค่อนข้างเรียนหนักกว่า ด้วยเวลาที่สั้นทำให้เราได้ฝึกความรับผิดชอบต่อตัวเองมากขึ้น รวมทั้งการจัดการเวลาให้ดีด้วย

เหตุผลที่เลือกมหาวิทยาลัยนี้และสิ่งที่ประทับใจระหว่างเรียนที่นี่

จริง ๆ คือเลือกตามเมืองที่จะอยู่เลยค่ะ เราเริ่มจากดูเมืองก่อนว่าเมืองอันไหนที่เราคิดว่าชอบเพราะเราต้องอยู่อีกเป็นปีหรือสองปี ถ้าไปเมืองไม่ชอบแล้วจะรู้สึกเฟลไปใหญ่ เลยเลือกเมือง Newcastle หลังจากมาถึงเมืองนี้ก็รู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจเลือกเมืองถูก เพราะ Newcastle เป็นเมืองที่มีครบจบทุกอย่างในเมืองค่ะ เมืองไม่เล็กแต่ก็ไม่ใหญ่เกินที่จะเดินเท้าหรือเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ เป็นเมืองไนท์ปาร์ตี้ทำให้ต่อให้ดึกแค่ไหนเมืองก็ไม่ได้เงียบค่ะ เมืองมีตั้งแต่ผับบาร์ Walking Street ที่ใหญ่ ร้านอาหารหลากหลาย ร้านเสื้อผ้า ร้านหนังสือ ร้านขายเครื่องเสียง โรงหนัง แหล่งเอนเตอร์เทน ยันร้านขายของจีนค่ะ ซึ่งหาวัถุดิบทำอาหารไทยได้ง่ายมาก

หลังจากที่เลือกดูเมืองแล้ว ก็มาดูที่มหาวิทยาลัยต่อค่ะ Northumbria University เป็นมหาวิทยาลัยที่ Ranking ดีที่สุดแล้วที่สามารถยื่นเข้าได้โดยการ Waive IELTS เพราะเราตัดสินใจกระทันหันมาก นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังอยู่ในใจกลางเมือง เรียนเสร็จเดินไปกินอาหารหรือเที่ยวกับเพื่อนต่อสบายมาก อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังได้ชื่อว่าดูแลนักศึกษาต่างชาติดีมากอีกด้วย จึงเลือกมาเรียนที่ Northumbria University ค่ะ

เหตุผลที่เลือกเรียนหลักสูตรนี้

ตอนแรกสนใจหลักสูตรเกี่ยวกับพวกจิตวิทยากับการลงทุนแต่ว่าไม่มี เมื่อเทียบหลักสูตรแล้วเลยมาเป็นอินเตอร์เนชั่นแนลไฟแนน แต่เรามาเรียนเดือนมกราคม หลักสูตรก็ไม่เปิดอีก เลยไปจบที่ไฟแนนซ์เพียว ๆ ซึ่งไม่ต่างจากตัวอินเตอร์เนชั่นแนลมากแถมเรียนมากกว่าอีกตั้ง 2-3 วิชาค่ะ

หลักสูตรที่เลือกเรียนช่วยในการทำงานของคุณหลังเรียบจบอย่างไรบ้าง

เหตุผลหนึ่งที่เรามาที่นี่เพราะมาค้นหาตัวเอง ยังไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจบไปจะไปทำด้านไหน แต่เราจบซอฟต์แวร์มา มองภาพอนาคตยังไง งานควบด้านไอทีกับไฟแนนซ์ต้องมาแน่ ๆ และต่อให้จบไปถ้าไม่ได้ทำงานด้านพวกนี้โดยตรงยังไงการเรียนไฟแนนซ์ก็มีประโยชน์นำไปประยุกต์ใช้จัดการไฟแนนซ์ของเราได้เองอยู่แล้วเลยคิดว่ายังไงก็ได้ประโยชน์ค่ะ

บริการและทีมงานของเราช่วยให้คุณไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรอย่างไรบ้าง

พี่ออตโต้ One Education น่ารักมากคุยดี ดูแลดี คอยเตือนและช่วยเตรียมเอกสารในแต่ละขั้นตอน ขนาดมีพี่คอยเตือนเรายังรู้สึกเหนื่อยเลย พี่ออตโต้คอยหาสาขาเปรียบเทียบแต่ละอันของแต่ละมหาวิทยาลัยและของแต่ละเมืองมาให้ ว่าอันไหน require เท่าไรอันไหน waive IELTS ได้บ้าง ช่วยประสานตามงานกับทางมหาวิทยาลัย และยังได้คุยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยเพื่อหาว่าหลักสูตรไหนเป็นยังไงเหมาะกับเราจริง ๆ มั้ย support เตือนทุกอย่างเหมือนพี่น้องเลยค่ะ เราเลือกพี่ออตโต้เพราะเป็นเอเจนท์ที่เพื่อนเราใช้บริการด้วย ซึ่งเพื่อนเราก็เยอะระดับหนึ่ง 555 เลยมั่นใจว่าดูแลเพื่อนเราได้พี่เขาต้องดีมาก ๆ


สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ  One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ
ยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี!
Add Line: @one-edu 
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 
โทรสอบถาม: 02-652-0718 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

Read more student testimonials

One Education

เจมส์

หลักสูตร: Bachelor of Science in Information Technology

สถาบัน: RMIT University

หยก

หลักสูตร: MA Advertising and Marketing

สถาบัน: University of Leeds

แนต

หลักสูตร: MSc Data Science

สถาบัน: University of Bath

Serena

หลักสูตร: Bachelor of Psychological Science (Honours)

สถาบัน: University of Queensland

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร