มารู้จัก Student Support ของมหาวิทยาลัยใน UK กันเถอะ

สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่เข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร อาจจะพอรู้จักและผ่านตา Student Support หรือ การให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในเรื่องต่าง ๆ มาบ้าง วันนี้พี่ ๆ One Education ได้รวบรวม Student Support ที่สำคัญและเป็นประโยชน์สำหรับน้อง ๆ ที่วางแผนและกำลังไปเรียนต่อที่อังกฤษ มาดูกันเลยว่ามหาวิทยาลัยมีบริการอะไรน่าสนใจบ้าง

1. Academic Skills and Development 

สำหรับนักศึกษาที่อาจจะไม่มั่นใจและต้องการเพิ่มทักษะวิชาการในการเรียน มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ใน UK จะมี Study Skills Service ที่จะคอยช่วยดูแล โดยน้อง ๆ สามารถเข้าถึงได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม คลาสเรียนมีทั้งออนไลน์ แบบตัวต่อตัว เรียนในกลุ่มเล็ก หรือ Workshops โดยมีหัวข้อต่าง ๆ เช่น Academic Reading, Academic Writing, Critical Writing, Essay Verbs, Group Work, Planning and Structuring Academic Work และ Research Methods เป็นต้น  

2. English Language Support

ทุกมหาวิทยาลัยใน UK จะมี English Language Support ที่รู้จักกันดี คือ หลักสูตร Pre-Sessional English สำหรับนักศึกษาที่ต้องปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษก่อนเข้าเรียนในระดับปริญญา นอกจากนี้มหาวิทยาลัยก็ยังมีหลักสูตร In-Sessional English เพื่อช่วยเหลือเรื่องภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาต่างชาติให้สามารถใช้ภาษาอังกฤษระดับวิชาการได้อย่างมั่นใจและถูกต้องระหว่างที่เรียนที่มหาวิทยาลัย 

3. Health and Wellbeing Support

เรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ของนักศึกษาเป็นสิ่งที่มหาวิทยาลัยใน UK ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักศึกษาต่างชาติที่ต้องปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ มหาวิทยาลัยจะได้รับความร่วมมือจากหน่วยงาน NHS ในการดูแลเรื่องสุขภาพร่างกายและจิตใจของนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วย การเข้ารับคำปรึกษากับ GP การรักษาพยาบาล รวมถึงทีมให้คำแนะนำเพื่อบรรเทาความเครียดจากการเรียน รวมถึงสายด่วนที่ให้นักศึกษาสามารถติดต่อได้ 24 ชั่วโมง เป็นต้น 

4. Accommodation Team

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการอยู่หอพักของมหาวิทยาลัยหรือติดต่อเรื่องหอพัก มหาวิทยาลัยจะมีทีมและบุคลากรของหอพักที่จะช่วยดูแลตั้งแต่การจองหอพัก การจ่ายเงิน การเข้าพัก และการซ่อมแซม เป็นต้น 

5. Career Service

ทุกมหาวิทยาลัยจะมีหน่วยงานที่ให้คำปรึกษาเรื่องอาชีพกับนักศึกษา โดยให้คำแนะนำตั้งแต่การหางาน การเตรียมตัวสมัครงาน การสัมภาษณ์งาน การทำประวัติส่วนตัวหรือ CV และการต่อวีซ่าอีก 2 ปีหลังเรียนจบเพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานที่อังกฤษ


📝 บทความโดย พี่เอม ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก SOAS University of London แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่เอมโดยตรงได้ที่ Line ID: 0631754581


สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อที่อังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นเรียนคอร์สภาษาอังกฤษระยะสั้น-ระยะยาว หรือเรียนต่อมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก สามารถติดต่อพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี ทุกสาขาพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร