‘ประเทศอังกฤษ’ เป็นประเทศอันดับต้น ๆ ที่นักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติเลือกเรียนต่อกันมากที่สุด เพราะมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การศึกษาและมีชื่อเสียงทางด้านการศึกษา เรามาดูเหตุผลกันว่าประเทศอังกฤษนั้นดีอย่างไร ทำไมถึงเป็นตัวเลือกแรกของนักเรียนทั่วโลกกัน

1. ผู้นำทางด้านการศึกษา

มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษมีชื่อเสียงทางด้านศึกษา การวิจัย นวัตกรรม ความสร้างสรรค์ และผลิตบัณฑิตคุณภาพที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล มหาวิทยาลัยของอังกฤษหลายแห่งได้รับการจัดอันดับใน Top 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกโดย QS World University Rankings และ Time Higher Education World University Rankings แถมยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดังและเก่าแก่อย่าง University of Oxford และ University of Cambridge อีกด้วย

2. ระยะการเรียนที่สั้นกว่า จบเร็วกว่า

การศึกษาระดับปริญญาที่ประเทศอังกฤษจะมีระยะเวลาที่สั้นกว่าเมื่อเทียบกับประเทศอเมริกาและออสเตรเลีย ในระดับปริญญาตรีจะใช้เวลาเรียน 3 ปี และระดับปริญญาโทจะใช้เวลาเพียง 1 ปีเท่านั้น ทำให้เราเรียนจบได้ใบปริญญาเร็วกว่า ประหยัดเวลา รวมถึงค่าเทอมและค่าใช้จ่าย

3. หลักสูตรหลากหลาย

ประเทศอังกฤษมีหลักสูตรปริญญาหลากหลายให้เลือก ตอบโจทย์ทุกความต้องการและความสนใจของผู้เรียน ไม่ว่าจะเป็นกฎหมาย บริหารธุรกิจ การจัดการ การเงินการบัญชี วิทยาศาสตร์ การแพทย์ วิทยาการคอมพิวเตอร์และไอที จิตวิทยา และการออกแบบแฟชั่น เป็นต้น

4. ทำงานพิเศษได้ระหว่างเรียน

ประเทศอังกฤษอนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติทำงานระหว่างเรียนปริญญาตรีและปริญญาโทได้สูงสุด 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในช่วงเปิดเทอม และสูงสุด 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในช่วงปิดเทอม ทำให้นักศึกษามีรายได้เสริมและได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานและการใช้ชีวิตระหว่างอยู่ที่อังกฤษ

5. ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการ

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการและใช้แพร่หลายทั่วสหราชอาณาจักร และยังเป็นภาษาที่ผู้คนใช้กันมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ฝึกภาษาอังกฤษในประเทศเจ้าของภาษาอีกแล้ว เพราะสภาพแวดล้อมในทุกเวลาทุกสถานการณ์ที่บังคับให้เราต้องสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ การที่เรายิ่งสื่อสารภาษาอังกฤษมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เราได้ซึมซับ เรียนรู้ และยังเพิ่มความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษมากเท่านั้น

6. มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

อังกฤษเป็นประเทศ multicultural country อย่างแท้จริง ต้อนรับชาวต่างชาติจากทั่วโลก และเป็นประเทศที่มีนักศึกษาต่างชาติมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก นั่นทำให้มหาวิทยาลัยในอังกฤษมีความหลากหลายทางสังคมและวัฒนธรรม ในห้องเรียนเราจะได้เห็นและเรียนรู้ความแตกต่างทางความคิด มุมมอง และความสร้างสรรค์ของนักศึกษาจากหลากหลายประเทศ

 7. เดินทางไปยุโรปได้สบาย

ประเทศอังกฤษมีระบบการขนส่งและคมนาคมที่ดีทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ เราสามารถเดินทางไปเที่ยวประเทศหลักในโซนยุโรปอย่างฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ และเบลเยี่ยม ในช่วงปิดเทอมหรือวันหยุดได้สะดวกสบายและในราคาไม่แพง


สนใจเรียนต่ออังกฤษ ติดต่อพี่ ๆ One Education เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย One Education เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำของอังกฤษอย่างเป็นทางการและยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่ออังกฤษครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร