บอกต่อที่เที่ยวที่ต้องเช็กอินใน UK พร้อมเคล็ดลับในการประหยัดเงินสไตล์นักเรียนอังกฤษ 

แน่นอนว่าเมื่อเราได้ไปเรียนถึงอังกฤษแล้วก็ต้องออกไปเที่ยวจริงมั้ยคะ  มั่นใจเลยว่าน้อง ๆ ที่อยากไปเรียนที่นู่นคงอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เด็ด ๆ น่าสนใจ ในบทความนี้พี่จะมารีวิวสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ใน UK ให้น้อง ๆ ตามไปรอยกันค่ะ 

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวน่าเช็กอินใน UK

เริ่มต้นจากสถานที่ยอดฮิต แน่นอนว่าต้องเข้าไปเที่ยวในลอนดอนอยู่แล้วใช่ไหมคะ ซึ่งใช้เวลาเดินทางจาก Coventry แค่ 1-2 ชั่วโมงโดยรถไฟค่ะ ไม่ไกลกันมาก  

เที่ยวลอนดอน

ลอนดอนถือว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากเมืองนึงเลย ที่เที่ยวหลากหลาย ถ้าสนใจเรื่องสถาปัตยกรรม หรือ การเดินชมเมือง ก็ต้องเข้าไปในโซน Westminster ใกล้ ๆ ก็จะมี London Tower, London Eye ซึ่งทั้งหมดนั้นจะใกล้ ๆ กันหมดเลยค่ะ  

เที่ยวลอนดอน

ถ้าน้อง ๆ อยากไปโซนสวนสาธารณะก็มีหลายที่แนะนำค่ะ เช่น Greenwich Park Hyde Park บรรยากาศดีมาก ๆ เหมาะกับการไปนั่งชิวหรือไปปิกนิกช่วง Summer ค่ะ หรือใครสนใจมิวเซียมก็เข้าฟรีด้วยนะคะ 

เที่ยวลอนดอน

โซน Shopping ก็ต้องเป็นแถว ๆ Oxford Street โซนห้าง Harrod ยิ่งช่วงเทศกาลก็จะมีการจัดไฟสวยงามมาก ๆ ค่ะ ขยับออกมานอกเมืองหน่อยก็จะมี Outlet ยอดฮิตชื่อว่า Bicester มีแบรนด์หลากหลาย ของถูกกว่าในชอปทั่วไปประมาณ 20% เลยค่ะ

Bicester Village Outlet, UK

ก่อนจะเดินทางไปเมืองอื่น ๆ ขอแนะนำอีกนิดนึงนะคะ ช่วงเดือนธันวาคม ที่ Hyde Park จะมีจัดสวนสนุกด้วยนะคะ เรียกว่า Winter Wonderland ซึ่งมีเครื่องเล่นเยอะมาก ๆ เป็นอีกที่นึงที่ต้องไปเหมือนกันค่ะ  

 Hyde Park ลอนดอน

อีกที่นึงที่แนะนำสำหรับคนที่ชอบดูพลุ แนะนำไปเคาท์ดาวน์ดูพลุค่ะ เป็นอีกกิจกรรมนึงที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต ต้องรีบจองตั๋วนะคะ สถานที่จะแบ่งออกเป็นหลายโซน ถ้าจองเร็วก็จะได้ไปอยู่โซนที่ดีหน่อย แต่จริง ๆ ไม่ว่าตรงไหนก็สวยหมดจริง ๆ ค่ะ แต่ว่าต้องเตรียมตัวนะคะเพราะคนเยอะมาก ๆ ตอนเดินทางกลับอาจจะลำบากนิดนึงค่ะ  

Lake District

สำหรับเมืองอื่น ๆ ขยับขึ้นไปทางโซนเหนือ ขอแนะนำ Lake District  ค่ะ ถ้าให้เปรียบเทียบคงคล้าย ๆ กับเขาใหญ่บ้านเราแต่ค่อนข้างใหญ่มาก มีหลายโซนให้เข้าไปเยี่ยมชม  

ช่วงที่ไปเป็นช่วงกุมภาพันธ์เลยจะค่อนข้างหนาว แต่ก็ได้อีกบรรยากาศนึงนะคะ คิดว่าถ้ามาช่วง Spring หรือ Summer บรรยากาศน่าจะสวยงามไปอีกแบบค่ะ แนะนำให้น้อง ๆ ชวนเพื่อน ๆ มาหลาย ๆ คนแล้วเช่ารถเที่ยวนะคะ ที่อังกฤษขับรถไม่ค่อยยากค่ะ ถ้าได้ขับเข้าไปเที่ยวจะดีมาก ๆ เลย สะดวกสุด ๆ แต่ว่าต้องทำใบขับขี่สากลมาจากที่ไทยด้วยนะคะ 

เที่ยว Edinburgh

อีกเมืองนึงที่อยากแนะนำให้ได้ไปมาก ๆ สักครั้งคือ Edinburgh เป็นเมืองที่สวยมากจริง ๆ ค่ะ อยู่ทางตอนเหนือ เป็นส่วนหนึ่งของประเทศ Scotland เมือง Edinburgh เป็นเมืองที่มีเสน่ห์มาก ๆ ค่ะ สถาปัตยกรรมสวยงามสุด ๆ ส่วนตัวแล้วถือว่าเป็น Must Visit จริง ๆ ค่ะ บรรยากาศเมือง Edinburgh ก็จะประมาณนี้ค่ะ อันนี้เป็นเขตเมืองเก่า ตึกสวยมาก ๆ  

สำหรับการเดินทางสามารถนั่งรถไฟมาจาก Coventry ประมาณ 5 ชั่วโมง หรือนั่งเครื่องบินก็ได้นะคะ อาจจะได้ตั๋วถูกกว่าหากจองล่วงหน้านาน ๆ ค่ะ 

เที่ยว Edinburgh

ตรงโซนนี้ก็จะมี Castle ซึ่งถือเป็น Highlight หนึ่งของนักท่องเที่ยวเลยค่ะ  

Arthur’s Seat

ถ้าใครชอบการ Hiking ก็สามารถไปที่ Arthur’s Seat ได้ ถือว่าไม่ยากนะคะ เหมือนเดินขึ้นเขา แต่ลมแรงมากเลยทำให้ค่อนข้างน่ากลัวตอนเดินขึ้นค่ะ วิวที่เห็นจาก Arthur’s Seat ก็จะประมาณนี้ค่ะ 

Calton Hill, Edinburgh

ขยับไปทางโซนเมืองใหม่ ก็จะมี แหล่งชอปปิ้ง และ มี Calton Hill ที่สามารถเดินขึ้นไปดูวิวได้ค่ะค่ะ เดินขึ้นไม่ไกลมากค่ะ วิวที่เห็นก็สวยงามอย่างที่เห็นเลยค่ะ 

เที่ยว Edinburgh

อันนี้เป็นโซนสวนสาธารณะ ซึ่งอยู่กลางเมืองเลยค่ะ บรรยากาศดีมากๆ ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างเมืองเก่าและเมืองใหม่ มองเห็นวิว Castle ด้วยค่ะ นั่งอยู่ทั้งวันก็ไม่เบื่อ แนะนำจริงๆ ค่ะ สำหรับเมือง Edinburgh 

เที่ยว Coventry

รีวิวรอบรั้วมหาวิทยาลัยที่ University of Warwick

ไปเที่ยวเมืองอื่น ๆ แล้ว ก็อยากแนะนำบรรยากาศรอบ ๆ มหาวิทยาลัยของเราค่ะ จริง ๆ แล้วบรรยากาศดีมาก ๆ เลย ไม่แออัด มีพื้นที่ให้เดินเล่นเยอะมาก เวลาว่าง ๆ ไปเดินเล่นรอบ ๆ มหาวิทยาลัยถือว่าเป็นอีกกิจกรรมนึงที่น่าสนใจเลยค่ะ ได้ผ่อนคลาย มีน้องเป็ด ห่านเดินมาทักทายตลอด 

มีหลาย ๆ มุมที่สามารถนั่งพักผ่อนได้ สถานที่ที่ชื่นชอบมาก ๆ คือโซนทะเลสาบเล็ก ๆ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตึก WBS เลยค่ะ บรรยากาศดีมากๆ  

University of Warwick

ต่อไปก็เป็นโซน Cryfield ซึ่งจะมีม้านั่งและสนามหญ้าใหญ่ ๆ อยู่ สามารถเล่นฟุตบอล หรือนั่งปิคนิคก็ได้เช่นกันค่ะ  

University of Warwick Campus

ถ้าเป็นช่วง Spring ดอกไม้ในมหาวิทยาลัยจะผลุดขึ้นมาเยอะมาก ๆ บางโซนคือทางมหาวิทยาลัยจะจัดไว้ คือสวยมาก ๆ เลยค่ะ เดินทางไปไหนก็จะเห็นดอกไม้เต็มไปหมด เหมือนเป็นสัญญาณว่าหมดแล้วช่วงหม่นหมองของอังกฤษ  

University of Warwick Facilities

แชร์วิธีประหยัดสไตล์นักเรียนอังกฤษ

ต่อไปจะแนะนำเรื่องการใช้ชีวิตทั่ว ๆ ไปที่มหาวิทยาลัยนะคะ จริง ๆ พวก Facility ของมหาวิทยาลัย Warwick ถือว่าดีมาก ๆ  จริง ๆ อยากแนะนำว่าใครพักอยู่ในมหาวิทยาลัย ควรสมัคร Membership ของ Sport Centre โดยอาจเลือกเฉพาะกีฬาที่สนใจ หรืออาจจะสมัครเป็น All-inclusive ก็คุ้มนะคะ ที่นี่คือมีครบครันมาก ๆ ทั้ง Gym, Swimming Pool, Football Field, Climbing Zone, Badminton, Basketball และอื่น ๆ อีกเยอะมากเลยค่ะ  

สำหรับการ Shopping เกี่ยวกับอาหารใกล้ ๆ มหาวิทยาลัย ก็จะมี Tesco และ Aldi ค่ะ แนะนำทั้งสองที่เลยค่ะ ถ้าเป็น Aldi ก็จะถูกลงอีกนิดนึง ซึ่งแล้วแต่โปรโมชั่นด้วยค่ะ  

จริง ๆ ถ้าอยู่ที่เมือง Coventry สำหรับ Living Cost ถือว่าไม่แพงมากนะคะ ถ้าทำอาหารกินเอง ไม่ทานร้านอาหารบ่อย ๆ ค่าอาหารคิดว่า 200-300 ปอนด์ต่อเดือน เพียงพออยู่ค่ะ ถ้ามีทานข้างนอกหรือแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน ๆ ก็จะบวกเพิ่มไปอีก  

University of Warwick

โดยรวม ๆ แล้วถือว่าเป็นหนึ่งปีใน WBS ที่สนุกและท้าทายมาก ๆ เลยค่ะ ยังไงก็แนะนำให้น้อง ๆ ไปเรียนที่ University of Warwick กันเยอะ ๆ โดยติดต่อพี่ ๆ One Education ได้เลยนะคะ  


 📝 บทความโดย พี่เฟม นักศึกษาปริญญาโทสาขา MSc Finance and Economics จาก University of Warwick


สนใจเรียนต่อ University of Warwick สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718  

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร