3 ข้อที่ควรรู้! ก่อนเรียนต่อที่ Nottingham University Business School

ในบทความนี้พี่ ๆ One Education จะมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ที่ควรรู้สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนสาย Business & Management ที่ Nottingham University Business School กับมหาวิทยาลัยนอตติงแฮม เพื่อให้น้อง ๆ ได้ทำความเข้าใจข้อมูลหลักสูตรและเลือกหลักสูตรที่ใช่ที่สุดสำหรับน้อง ๆ ก่อนสมัครเรียน 

ข้อแตกต่างระหว่างหลักสูตร MSc Business and Management, MSc International Business และ MSc Entrepreneurship, Innovation and Management คืออะไร?

นวัตกรรม (Innovation), ความเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurship) และความยั่งยืน (Sustainability) คือกุญแจสำคัญที่สอดแทรกอยู่ในทุกหลักสูตรระดับปริญญาโทของ Nottingham University Business School โดยเฉพาะหลักสูตรที่โด่งดังอย่าง MSc Entrepreneurship, Innovation and Management ที่ช่วยให้นักศึกษาได้ใช้ประโยชน์จากความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างเป้าหมายทางธุรกิจให้เกิดขึ้นจริง ซึ่งนักศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโทจะได้เรียนรู้จากผู้ที่มีประสบการณ์ ทั้งจากผู้มีคุณวุฒิในการสอน และผู้ประกอบการทางธุรกิจ รวมถึงมหาวิทยาลัยยังมีศูนย์กลางสำหรับผู้ประกอบการ Start-up อย่าง Ingenuity Lab และ สถาบัน Haydn Green Institute for Innovation and Entrepreneurship (HGI) ที่จะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ที่เน้นการลงมือปฏิบัติจริงและกระตุ้นให้เกิดการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่   

ในส่วนของหลักสูตร MSc Business and Management จะเป็นหลักสูตร 1 ปี ที่ออกแบบมาเพื่อให้นักศึกษาที่มีความรู้ทางด้านธุรกิจ (Business), เศรษฐศาสตร์ (Economics) หรือการจัดการ (Management) จากระดับปริญญาตรีมาก่อน และต้องการต่อยอดองค์ความรู้และทักษะทางด้านธุรกิจและการจัดการให้มีความเชี่ยวชาญมากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งหลักสูตรอย่าง MSc International Business คือหลักสูตร ‘ปฏิรูป’ สำหรับนักศึกษาที่ไม่มีพื้นฐานทางด้านธุรกิจและการจัดการจากระดับปริญญาตรีมาก่อน หลักสูตรนี้จะช่วยให้นักศึกษาสามารถขยายโอกาสในการทำงานในระดับ Global มากขึ้นด้วยการเสริมสร้างทักษะที่สำคัญในการบริหารธุรกิจระดับนานาชาติ 


🏆 Nottingham University Business School ได้การรับรองหลักสูตรตามมาตรฐานสากลแบบ Triple Crown Accreditation รวมถึงองค์กรชั้นนำ


ถ้าต้องการสมัครเรียนในหลักสูตร MSc Business Analytics เบื้องต้นต้องเตรียมเอกสารอะไร ต้องมีประสบการณ์มาก่อนหรือไม่? เรียนจบแล้วสามารถประกอบอาชีพอะไรได้บ้าง?

เนื่องจากหลักสูตร MSc Business Analytics ของ Nottingham University Business School ติดอันดับ Top 50 ของโลก อ้างอิงจาก QS Business Masters Rankings: Business Analytics 2022 ดังนั้น นักศึกษาที่สนใจหลักสูตรนี้ จำเป็นจะต้องมีเกรดเฉลี่ยสะสม 3.3 ขึ้นไป ในรายวิชาที่เกี่ยวข้องกับคณิตศาสตร์หรือสถิติศาสตร์ และด้วยการร่วมมือกับบริษัทหรือองค์กรชั้นนำของทางมหาวิทยาลัย ทำให้นักศึกษามั่นใจได้ว่าจะได้รับทักษะที่ตนเองมองหาเพื่อต่อยอดการทำงานในสาขานี้   

อีกทั้ง บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรนี้จะต้องมีความพร้อมในด้าน Cloud และ Data ที่บริษัทต่าง ๆ กว่า 66% มองหา (CMI 21st Century leaders report) ซึ่งทางมหาวิทยาลัยเองก็ได้ร่วมมือกับบริษัทผู้ให้บริการซอฟท์แวร์ระดับโลกหลายแห่ง เช่น SAP และ Microsoft เพื่อเสนอคุณวุฒิด้านดิจิทัลระดับมืออาชีพให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลควบคู่ไปกับตัวหลักสูตร โดยนักศึกษาที่จบจากหลักสูตรนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในสายงาน Finance and Investment Analysts, IT Business Analysts, Management Consultants และ University Researchers   

ทำไมหลักสูตรบริหารธุรกิจหรือ MBA ส่วนใหญ่ถึงต้องการผู้สมัครที่มีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 3 ปีขึ้นไป และ มีคำถามสัมภาษณ์มีอะไรบ้าง?

โครงสร้างของหลักสูตรบริหารธุรกิจหรือ MBA ของ Nottingham University Business School จะช่วยผลักดันให้นักศึกษาเป็นนักวางแผนกลยุทธ์ที่สามารถคิดวิเคราะห์อย่างมีเหตุผลหรือมีความคิดเชิงวิพากย์ (Critical Thinking) พร้อมด้วยความสามารถในการจูงใจหรือเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ๆ

ดังนั้น Nottingham University Business School จึงมองหานักศึกษาที่มีประสบการณ์การทำงานในสายงานบริหารอย่างน้อย 3 ปี เพราะความรู้ลึกในสายงานและความสามารถในการจัดการที่นักศึกษาจะนำมาแลกเปลี่ยน เผยแพร่ในห้องเรียนนั้น สำคัญไม่แพ้ความรู้ทางทฤษฎีและการเรียนการสอนที่อิงจากอุตสาหกรรมธุรกิจที่ผู้เชี่ยวชาญและคณาจารย์จะนำมาสอนให้นักศึกษา ท้ายที่สุด ทุกองค์ประกอบที่กล่าวมาจะช่วยให้บรรยากาศทางการเรียนมีความตื่นเต้นและมีความหลากหลาย ด้วยนักศึกษาที่มาจากต่างเชื้อชาติ ต่างประสบการณ์และต่างอุตสาหกรรมที่จะมาร่วมกันคิดและแชร์มุมมองที่แตกต่างกัน 

การสมัครเรียนหลักสูตรบริหารธุรกิจหรือ MBA ที่ Nottingham University Business School นั้น ไม่จำเป็นต้องใช้คะแนนทักษะความสามารถทางธุรกิจ เช่น GMAT หรือ GRE แต่จะให้ความสำคัญกับกระบวนการสัมภาษณ์ที่เน้นคำถามเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงาน จุดแข็งของนักศึกษาแต่ละคนจะเป็นประโยชน์ในห้องเรียน และความสามารถในการรับมือกับการเรียนกับหลักสูตรนี้มีมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นการสัมภาษณ์เข้าศึกษาจะคล้ายคลึงกับการสัมภาษณ์งานที่ดูลักษณะงานที่ทำและประสบกาณ์ในด้านการบริหาร เช่นเดียวกับจุดมุ่งหมายในอนาคตที่จะทำให้มั่นใจได้ว่านักศึกษาจะสามารถประสบความสำเร็จทั้งด้านการเรียนและการทำงานหลังสำเร็จการศึกษา


ขอบคุณข้อมูลจากมหาวิทยาลัยนอตติงแฮม

สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี One Education ทุกสาขาพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร