มารู้จักกับหลักสูตร Art & Design Foundation เตรียมความพร้อมเรียนต่อด้านศิลปะและการออกแบบ

Art & Design Foundation Kings Education

King’s Education ก่อตั้งขึ้นในปี 1957 เปิดสอนมายาวนานมากกว่า 60 ปี มีนักศึกษาจากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก เป็นสถาบันที่มีความเชี่ยวชาญด้านการสอนในหลักสูตรภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย มีทั้งหมด 4 วิทยาเขต ในสหราชอาณาจักร คือ  

 • Kings London ตั้งอยู่ในย่านชานเมือง Beckenham เป็นย่านที่ปลอดภัยและสวยงาม ห่างจาก Central London เพียง 20 นาที เมื่อเดินทางโดยรถไฟ มีศูนย์การเรียนรู้คอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยขนาดใหญ่และห้องเรียนที่กว้างขวาง และบรรยากาศโดยรอบที่สวยงาม 
 • Kings Brighton เป็นวิทยาลัยอันทันสมัยแห่งใหม่ที่มีหอพักนักศึกษาและโรงอาหารในสถานที่ ตั้งอยู่ในย่าน London Road ที่มีชีวิตชีวา เป็นศูนย์กลางของนักเรียน อยู่ใกล้กับร้านค้า ร้านอาหาร และศูนย์กลางการคมนาคมขนส่ง และอยู่ตรงข้ามสวนสาธารณะยอดนิยมของไบรตัน 
 • Kings Oxford ใช้เวลาเดินทางโดยรถประจำทางเพียง 20 นาที จากใจกลางเมืองและเพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ เซนต์โจเซฟมีสภาพแวดล้อมแบบวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่มีในตัวเอง ซึ่งรวมถึงโรงอาหารขนาดใหญ่ และส่วนใหญ่เป็นที่สอนหลักสูตรด้านการศึกษา 
 • Kings Bournemouth ตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยที่สวยงาม ใกล้กับใจกลางเมือง ประกอบด้วยอาคารขนาดใหญ่สองหลัง โดยเป็นศูนย์การสอนและการบริหารหลัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ด้วยห้องเรียนที่กว้างขวางและมีอุปกรณ์ครบครัน ศูนย์การเรียนรู้ด้วยคอมพิวเตอร์ 2 แห่ง ห้องโถงพักผ่อน/กิจกรรม โรงอาหาร และร้านอาหาร ด้านนอกมีสนามกีฬาในสถานที่โดยเฉพาะ 
Kings Education

หลักสูตร Art & Design Foundation ของ Kings Education

สำหรับหลักสูตร Art & Design Foundation เหมาะกับน้อง ๆ ที่ต้องการเตรียมความพร้อมเรียนต่อด้านศิลปะและการออกแบบที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร เป็นหลักสูตรที่ผสมผสานความรู้ทางศิลปะเข้ากับความรู้ทางวิชาการเข้าด้วยกัน รวมถึงยังช่วยพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษด้วย หลักสูตรนี้เปิดสอนใน 4 วิทยาเขตของ Kings Education ได้แก่ ลอนดอน, ไบรตัน, อ็อกซ์ฟอร์ด และบอร์นมัธ ความพิเศษของหลักสูตรนี้คือเป็น Pathway ในการเข้าเรียนต่อหลักสูตร Art& Design ของมหาวิทยาลัย UWE Bristol และ Kingston University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในด้านอาร์ตของ UK 

Art studio at Kings Oxford

หลักสูตร Art & Design Foundation ของ Kings Education มีสาขาวิชาให้เลือกเรียนหลากหลายตามความชอบและความสนใจของน้อง ๆ ได้แก่ 

 • วิจิตรศิลป์ – การทำและศึกษาทัศนศิลป์ วิจิตรศิลป์ ได้แก่ จิตรกรรม ประติมากรรม ภาพวาด และภาพพิมพ์ แสดงถึงทุกแง่มุมของประสบการณ์ของมนุษย์ 
 • แฟชั่น – การออกแบบ การผลิต และการตลาดของเสื้อผ้าตั้งแต่สินค้าอุตสาหกรรมไปจนถึงสินค้าเพื่อการพักผ่อนในหลากหลายภาคส่วน พัฒนาแนวคิดการออกแบบและแฟชั่นของคุณ และสอนวิธีวางแผน แสดงภาพประกอบ และสร้างการออกแบบของคุณ 
 • สถาปัตยกรรม – ออกแบบอาคารทุกประเภทตั้งแต่ภายในสู่สาธารณะ พื้นที่ภายในและภายนอก พัฒนาความเข้าใจของคุณว่าผู้คนต้องการและต้องการใช้พื้นที่อย่างไร 
 • ตกแต่งภายใน – การออกแบบพื้นที่ที่ผู้คนใช้ในทุกด้านของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นบ้านส่วนตัว พื้นที่ทางสังคม สถานที่ทำงาน สำหรับความเชี่ยวชาญพิเศษนี้ การทำความเข้าใจว่าผู้คนโต้ตอบกับพื้นที่ทางกายภาพนั้นมีความสำคัญอย่างไร 
 • ภาพประกอบ – เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนคำและแนวคิดให้เป็นรูปภาพ ซึ่งเป็นความเชี่ยวชาญพิเศษที่สามารถใช้ได้กับสื่อทั้งแบบดั้งเดิมและดิจิทัล 
 • แอนิเมชั่น – รวมถึง 2D และ 3D สต็อปเฟรมและแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ นำไปสู่อาชีพในวงการภาพยนตร์ การออกแบบกราฟิก 3 มิติ และการโฆษณา หรืออุตสาหกรรมเกม 
 • ออกแบบผลิตภัณฑ์ – มีอิทธิพลและปรับปรุงโลกรอบตัวคุณ สร้างผลิตภัณฑ์ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงต้นแบบขั้นสุดท้าย ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ทักษะการปฏิบัติ และการรับรู้ในเชิงพาณิชย์ 
 • ฟิล์ม – รวมถึงประวัติของภาพยนตร์ ประเภท ภาพยนตร์ทดลอง ก่อนการผลิต หลังการผลิต เทคนิคการถ่ายทำและอุปกรณ์ 

🟢 สนใจเรียนต่อ Art & Design ที่ประเทศอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


บทสัมภาษณ์นักเรียนไทยที่เรียนหลักสูตร Art & Design Foundation ที่ Kings Education

น้อง ๆ คนไหนที่กำลังสนใจเรียน Art & Design Foundation ที่ Kings Education วันนี้พี่ ๆ One Education จะพาไปรู้จักกับ “น้องมายด์” ที่จะมาแชร์ประสบการณ์การเรียนออนไลน์ที่ไทยให้กับเพื่อน ๆ ที่สนใจหลักสูตรนี้กันค่ะ    

ชนากานต์ โชติมโนธรรม (มายด์) นักศึกษาหลักสูตร Art and Design Foundation ออนไลน์กับ Kings Oxford ซึ่งก่อนหน้านี้น้องมายด์ได้เรียนหลักสูตร GCSE กับสถาบัน Kings Education ที่ Bournemouth ด้วย ปัจจุบัน น้องมายด์ได้เข้าเรียนต่อปริญญาตรี BA (Hons) Fine Art ที่ UAL 

Art & Design Foundation Kings Oxford

King Education: สวัสดีค่ะน้องมายด์ ก่อนอื่นทีมงาน Kings Education ขอแสดงความยินดีที่น้องมายด์ได้เข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย UAL นะคะ ทีมงาน Kings ทุกคนรู้สึกภูมิใจที่น้องมายด์ประสบการณ์ความสำเร็จในการเรียนที่ Kings และได้ทำตามความฝันเรียนต่อที่ UK น้องมายด์เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษและ GCSE ที่กับเราที่ Kings Bournemouth เมื่อ 4 ปีที่แล้ว อยากให้น้องมายด์เล่าเรื่องราวการเรียนที่ Kings Education ให้เพื่อน ๆ ฟังหน่อยค่ะ 

น้องมายด์: โอ้ มันนานมากเลยค่ะ หลังจากมายด์เรียนจบ GCSE มายด์รู้ว่าตัวเองชอบศิลปะมาก และอยากเรียนต่อด้านนี้ มายด์เลยเลือกวิชาศิลปะใน A-Levels สำหรับวิชาอื่น ๆ มายด์รู้สึกว่าไม่ค่อยชอบคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์เท่าไหร่ มายด์เลยเลือกวิชาแนว Art/Humanities เช่น ประวัติศาสตร์และเศรษฐศาสตร์ค่ะ แต่ก็รู้สึกเสียดายเพราะมายด์รู้สึกว่าวิชาเหล่านี้ไม่เหมาะกับตัวเองเลย และมายด์ก็ทำคะแนนได้ไม่ค่อยดีนักค่ะ 

Kings Education: ต้องยอมรับว่ามันเป็นเรื่องยากจริง ๆ ที่นักเรียนจะทำเกรดได้ดีในวิชาที่ไม่ชอบค่ะ ตอนนี้ (ปี 2020) เราอยู่ในช่วงที่มีการระบาด Covid-19 ทำให้น้องมายด์ต้องเดินทางกลับบ้านที่กรุงเทพฯ หลังจากนั้นมายด์ตัดสินใจอย่างไรคะ? 

น้องมายด์: มายด์ตัดสินใจที่จะทำความฝันของตัวเองค่ะ เพราะมายด์ชอบและหลงใหลศิลปะมาก หลังจากนั้นมายด์ได้การตอบรับเข้าเรียนหลักสูตร Art and Design Foundation ที่ Kings Oxford 

Kings Education: หลังจากนั้นน้องมายด์ได้เริ่มเรียนหลักสูตร Art and Design Foundation ในเดือนกันยายนปี 2020 ทางออนไลน์จากที่บ้านที่กรุงเทพฯ น้องมายด์รู้สึกอย่างไรกับการเรียนหลักสูตรออนไลน์คะ 

น้องมายด์: มายด์รู้สึกค่อนข้างผิดหวังตรงที่มายด์อยากเรียนที่สหราชอาณาจักรแบบตัวต่อตัวกับอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยค่ะ แต่มายด์ก็รอว่าสถานการณ์จะดีขึ้นและกลับไปเรียนที่นั่นอีกครั้งได้อีกเมื่อไหร่ แต่ด้วยสถานการณ์ covid ที่ยังไม่ดีขึ้น พ่อแม่ของมายด์อยากให้มายด์เรียนอยู่บ้านมากกว่า ซึ่งมายด์ก็ค่อนข้างผิดหวังค่ะ แต่หลังจากที่มายด์ได้เรียนทางออนไลน์ที่ไทย มายด์ก็รู้สึกการเรียนของมายด์มีประสิทธิผลมากขึ้น และทำให้มีความเข้มงวดกับตัวเองในการเรียนมากขึ้นด้วยค่ะ 

Kings Education: ดีมาก ๆ เลยค่ะที่น้องมายด์ดีมีพลังบวกในการเรียน แล้วน้องมายด์ปรับตัวอย่างไรกับการเรียนออนไลน์คะ เพราะว่าการเรียนสายนี้ทางออนไลน์มันก็ท้าทายมาก ไม่ใช่แค่ความแตกต่างของเวลาระหว่างที่ไทยกับสหราชอาณาจักรเท่าไหร่ แต่ยังเป็นเรื่องการทำโครงงานด้าน Art ซึ่งโดยปกติแล้ว นักศึกษาจะต้องอยู่ในสตูดิโอศิลปะ ช่วยเล่าประสบการณ์ในส่วนนี้หน่อยค่ะ 

น้องมายด์: ในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก มายด์เริ่มชินกับการเรียนศิลปะแบบเต็มเวลาค่ะ มายด์ต้องเตรียมตัวให้พร้อมและมีอุปกรณ์ทุกอย่างที่จำเป็น รวมถึงต้องพูดคุยกับอาจารย์เพื่อให้พวกเขาช่วยเหลือมายด์ได้ มายด์จะต้องอัปโหลดงานทั้งหมดลงใน Teams เพื่อเก็บรวบรวมงานต่าง ๆ ที่มายด์ได้ทำไป นั่นคือสิ่งหนึ่งที่มายด์ต้องทำค่ะ การอัปโหลดงานทุกอย่างไปยัง Teams ทำให้อาจารย์ของเราได้รู้ด้วยว่ามายด์กำลังทำอะไรอยู่และงานของมาย์มีความคืบหน้าอย่างไรค่ะ 

Kings Education: แล้วในส่วนของการเข้าชั้นเรียนทางออนไลน์ล่ะคะ น้องมายด์รู้สึกอย่างไรบ้าง? 

น้องมายด์: ตรงส่วนนี้ มายด์ต้องขอบคุณอาจารย์ทุกคนมาก ๆ ค่ะ เพราะอาจารย์จัดการเวลาในแต่ละคลาสได้ดีจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนการพูดคุยและให้คำปรึกษามายด์ทางออนไลน์ และการพูดคุยกับนักศึกษาคนอื่น ๆ ในชั้นเรียน ขั้นตอนการสอนทางออนไลน์คือพวกเราจะคุยกันช่วงต้นคลาสเรียนว่าจะเรียนเกี่ยวกับอะไรและวางแผนว่าจะทำอะไรในแต่ละวัน อาจารย์ก็จะแจกแจงงานมาให้ จากนั้นอาจารย์จะคอยมาตรวจดูนักศึกษาแต่ละคนทุก ๆ 30 นาที หรือหนึ่งชั่วโมง ขึ้นอยู่กับว่านักศึกษาต้องใช้เวลาในการผลิตงานมากน้อยเพียงใดค่ะ ดังนั้น การเรียนในชั้นเรียนจะเป็นการมอบหมายงานและตรวจสอบงานค่ะ 

Kings Education: แล้วน้องมายด์จัดการเวลาการเรียนของตัวเองยังไงคะ เพราะว่าเวลาที่ไทยกับสหราชอาณาจักรต่างกันหลายชั่วโมงเลย? 

น้องมายด์: มายด์จะตื่นนอนประมาณเที่ยงที่ไทยค่ะ ซึ่งเป็นเวลา 6 โมงเช้าในสหราชอาณาจักร คือมายด์จะต้องปรับตัวให้เข้ากับเวลาของสหราชอาณาจักร มายด์ไม่มีปัญหาเรื่องการนอนดึกค่ะ เพราะมายด์จะเข้านอนตอนประมาณตี 3 ซึ่งเป็นเวลา 3 ทุ่มในสหราชอาณาจักร ดังนั้นการจัดการเวลามันจึงไม่เป็นปัญหาสำหรับมายด์เลยค่ะ 

Kings Education: แล้วน้องมายด์รู้จักเพื่อน ๆ คนอื่น ๆ ในชั้นเรียนเดียวกันมั้ยคะ? 

น้องมายด์: มายด์รู้จักกับเพื่อนคนหนึ่งที่มาจากประเทศจีนค่ะ เราแชทด้วยผ่าน Teams ระหว่างเรียนและหลังเลิกเรียนด้วย ก่อนสัปดาห์ที่มายด์จะเดินทางกลับกลับไทย เราได้มีเวลาทำงานและพูดคุยกัน ก็เลยได้แลกเบอร์โทรและช่องทางติดต่อทางโซเซียลค่ะ 

Kings Education: ทีมงานของเราทราบว่ามหาวิทยาลัย UAL ประทับใจผลงานของน้องมายด์มาก ทางมหาวิทยาลัย offer ว่าให้น้องมายด์ผ่านคะแนน 40% ในหลักสูตร Foundationก็เพียงพอแล้ว (แต่เรามั่นใจว่าน้องมายด์สามารถทำได้ดีกว่านี้แน่นอน!) อยากให้เล่าให้ฟังหน่อยค่ะว่าน้องมายด์เตรียมแฟ้มผลงานของเรายังไงบ้าง? 

น้องมายด์: ตอนแรกมายด์ไม่เข้าใจว่ามหาวิทยาลัยหมายถึงอะไร แต่อาจารย์ของมายด์ช่วยให้คำแนะนำมายด์ในการนำเสนอและเรียงผลงานใน portfolio ทำให้มายด์เข้าใจว่ามหาวิทยาลัยนั้นอยากเห็นอะไรจากผลงานของมายด์ค่ะ อาจารย์ของมายด์ดีมาก ๆ เลยค่ะ ท่านคอยช่วยเหลือมายด์ตลอด คอยตรวจสอบผลงานทุกอย่างที่มายด์รวบรวมไว้ รวมถึงช่วยแก้ไขหลักไวยากรณ์ และช่วยแนะนำว่าผลงานไหนบ้างที่ควรนำเสนอ  

Kings Education: ตอนนี้น้องมายด์ได้รับ offer ทางมหาวิทยาลัย UAL แล้ว น้องมายด์วางแผนจะเรียนต่อหลักสูตรอะไรคะ? 

น้องมายด์: มายด์วางแผนว่าจะเรียนต่อด้านจิตรกรรมวิจิตรศิลป์ (Fine Art Painting) ค่ะ แล้วมายด์หวังว่าจะได้กลับไปเรียนที่สหราชอาณาจักรในรอบกันยายนนี้ค่ะ 

Kings Education: น้องมายด์มีคำแนะนำอะไรฝากเพื่อน ๆ ในเรื่องการเรียนออนไลน์บ้างคะ? 

น้องมายด์: มายด์อยากบอกว่าว่าไม่ต้องตกใจค่ะ การเรียนออนไลน์ก็สนุกดี แถมยังไม่ต้องเสียเวลาแต่งตัวและเดินทางไปมหาวิทยาลัยด้วย เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลกับการเรียนออนไลน์ค่ะ เราอยากพักผ่อนเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะเราเรียนอยู่ที่บ้าน เพียงแต่ต้องคอยเตือนตัวเองเสมอว่าถึงแม้จะอยู่ที่บ้าน แต่เรายังต้องเรียนหนังสืออยู่ ไม่อย่างนั้น เพื่อน ๆ อาจจะเสียปีนึงไปเปล่า ๆ ค่ะ 

Kings Education: น้องมายด์อยากแนะนำ Kings Education ให้กับเพื่อน ๆ หรือน้อง ๆ ที่สนใจเรียนหลักสูตรเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยอย่างไรบ้าง เพราะว่ามายด์อยู่กับเรามาก็ 2-3 ปีแล้ว มายด์ต้องรู้จักเราดีทีเดียว 

น้องมายด์: มายด์ได้แนะนำ Kings Education ให้กับเพื่อนของมายด์เองค่ะ พี่ ๆ ทีมงานและเจ้าหน้าที่ของ Kings Educationเป็นกันเอง ทำให้มายด์รู้สึกว่าทุกคนที่นี่ต้อนรับมายด์ ทำให้รู้สึกสบายใจและผ่อนคลาย ถ้าพูดถึงเรื่องการเรียน ต้องบอกว่าเรียนหนักค่ะแต่สภาพแวดล้อมที่นี่เอื้อต่อการเรียนมากจริง ๆ 

Kings Education: สุดท้ายแล้วค่ะ น้องมายด์ทำอะไรในช่วงซัมเมอร์ก่อนที่มหาวิทยาลัยจะเปิดบ้างคะ? 

น้องมายด์: มายด์ใช้เวลาช่วงนี้ในการวาดภาพค่ะ และแพลนว่าจะสร้างผลงานศิลปะให้มากขึ้นก่อนที่จะไปเรียนที่มหาวิทยาลัย UAL เพื่อที่จะได้พัฒนาทักษะศิลปะของมายด์เองด้วยค่ะ 

Kings Education: ขอบคุณมากน้องมายด์มาก ๆ ที่ร่วมแชร์ประสบการณ์การเรียนที่ Kings Education เราหวังว่าน้องมายด์จะได้ทำเป้าหมายที่วางแผนได้อย่างสำเร็จ 


🟢 สนใจเรียนต่อ Art & Design ที่ประเทศอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


สนใจเรียนต่อ Art & Design Foundation ที่ Kings Education ติดต่อพี่ ๆ One Education เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย One Education เป็นตัวแทนสถาบันอย่างเป็นทางการ พี่ ๆ ยินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี 
Add Line: @one-edu 
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 
โทรสอบ: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว 

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร