English Language Centre (ELC)

English Language Centre หรือ ELC เป็นเครือของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร โดย EL Gazette 2019 ผ่านการประเมินตามมาตรฐานของ British Council เปิดทำการสอนครั้งแรกในปี 1962 โดยเริ่มจาก ELC Brighton ก่อนจะมีการควบรวมกิจการและขยายสาขาไปยัง Eastbourne และ Chester อย่างในปัจจุบัน 

ในแต่ละปีนักเรียนจากมากกว่า 70 สัญชาติทั่วโลกเลือกมาเรียนภาษากับ ELC โดยสถาบันจะเน้นการสอนภาษาอังกฤษควบคู่ไปกับการเรียนรู้วัฒนธรรม นักเรียนจะได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร แต่ก็สามารถแลกเปลี่ยนและเผยแพร่วัฒนธรรมของตนเองไปพร้อมกัน เน้นการเรียนการสอนโดยจัดกลุ่มขนาดเล็ก ผสมผสานกับความหลากหลายทางเชื้อชาติ และจะมีการสอบวัดความก้าวหน้าทางภาษาทุก ๆ 4 สัปดาห์ 

สาขาของสถาบัน   

 • Brighton 

ELC Brighton เป็นหนึ่งในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่เก่าแก่ที่สุดของ UK ได้รับยกย่องให้เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ของ UK โดย EL Gazette 2019 โรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ในไบรตัน เป็นเมืองติดทะเลที่มีชีวิตชีวา โดยสถาบันตั้งอยู่ที่จัตุรัส Palmeira Square ห่างจากชายหาดเพียง 5 นาที และสามารถเดินเข้า City Centre ได้ภายใน 10-15 นาทีเท่านั้น สถาบันมีอาณาเขตกว้างขวาง มีห้องเรียนรองรับถึง 32 ห้อง พร้อม Student Lounges 2 ห้อง และ Business Centre รวมถึงมีห้องคอมพิวเตอร์ ห้องครัว โซนนั่งเล่นด้านนอก และ Lecture Hall ภายนอกรายล้อมไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า คาเฟ่ และผับมากมาย 

 • Chester 

หากใครชอบบรรยากาศการเรียนที่แตกต่างจากเมืองยอดนิยมทั่วไป เชสเตอร์ถือเป็นเมืองที่ตอบโจทย์มาก ๆ เชสเตอร์เป็นเมืองที่อยู่ระหว่างเมืองลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ และเป็นเมืองที่มีประวัติยาวนานกว่า 2,000 ปี โดย ELC Chester เป็นตึก 3 อาคารขนาดกลาง ตั้งอยู่บนจัตุรัส Stanley Place ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 5 นาที และมีความหลากหลายทางเชื้อชาติของนักเรียนมากถึง 50 สัญชาติในแต่ละปี 

 • Eastbourne 

ELC Eastbourne เป็นอีกหนึ่งสาขาติดชายทะเล ไม่ไกลจากเมืองไบรตัน เป็นเมืองที่มีธรรมชาติรายล้อมและหน้าผา Seven Sisters เหมาะกับคนรักสงบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ สถาบันตั้งอยู่ในใจกลางเมืองที่สามารถเข้าถึงชายหาด ห้างสรรพสินค้า และสถานีรถไฟหลักเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นสาขาที่มีสวนส่วนตัว Games Room และเลานจ์พร้อมเปียโน 

กิจกรรม Social Programme & City Guide   

แต่ละสาขามีกิจกรรมแนะนำที่แตกต่างกันไป โดยส่วนใหญ่จะเป็นกิจกรรม City Walk แบบครึ่งวัน ทั้งในไบรตัน อีสต์บอร์น และเชสเตอร์ รวมถึงทริปเต็มวันในเมืองหรือสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจใกล้เคียง เช่น Leeds, Bath, Cambridge, Oxford หรือ North Wales Trip รวมถึงกิจกรรมกีฬา เช่น ฟุตบอล โบว์ลิง มินิกอล์ฟ โกคาร์ท หรือกิจกรรมสนุก ๆ อย่าง Laser Tag เป็นต้น ส่วนใครเป็นสายชอบทาน สาขาอีสต์บอร์นก็มี International Food Party หรือ Cream Tea in Brighton ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้พบปะ ดื่มน้ำชา และชิมอาหารนานาชาติร่วมกัน 

หลักสูตรของสถาบัน  

 • General English 
 • General English + Activity 
 • Study Year Programme 
 • Exam Preparation 
 • One-to-One English 
 • Summer Course (สำหรับน้อง ๆ ที่อายุ 13-22 ปี) 
 • English for Business 
 • English for Adult 25+ 
 • English for Ages 50+ 

** แต่ละสาขาเปิดสอนหลักสูตรแตกต่างกันไป กรุณาตรวจสอบข้อมูลกับทีมงาน One Education แอดไลน์ @one-edu 

สนใจเรียนต่อสถาบัน ELC

ติดต่อทีมงานที่ปรึกษาของเราเพื่อรับคำแนะนำและข้อมูลเพิ่มเติมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ ELC

No.1 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษของสหราชอาณาจักร (EL Gazette 2019)

มีชั้นเรียนขนาดเล็กและนักเรียนมีความหลากหลายทางเชื้อชาติ

สถาบันทั้ง 3 สาขาตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน เดินทางสะดวก

วิดีโอแนะนำ ELC

รูปภาพของ ELC

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกสถาบันสอนภาษาอังกฤษไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร