รีวิวการเรียน Diploma of Business ที่ UNSW Global, Sydney

1. เหตุผลที่เลือกไปเรียน Diploma of Business ที่ UNSW Global

เหตุผลเพราะตัวผมเองก็สมัครเข้าเรียนหลายที่ แต่จากการดูโครงสร้างหลักสูตร การเรียนการสอน ผมคิดว่าที่นี่เหมาะสมกับผมมากที่สุด ทั้งในเรื่อง Major ที่สามารถเลือกได้เช่น Business Analytics, Information systems, Marketing Analytics, Human Resources และอีกมากมาย บวกกับโอกาสที่สามารถเลือก Double Major ที่สำคัญ Academic Reputation ของ UNSW ในด้าน Business ได้อันดับดีมาก สำหรับผมคิดว่าสำคัญต่อแพลนหลังเรียนจบ และโอกาสในการทำงานในอนาคต

2. รีวิวการเรียนการสอนของ Diploma และ กิจกรรมระหว่างการเรียน

  1. อาจารย์สนใจเด็กในห้องเรียนอย่างมาก อาจารย์ให้ความสำคัญกับนักเรียนทุกคน ดูแลเอาใจใส่ว่านักเรียนทุกคนจะสามารถเข้าใจเนื้อหาในห้องเรียนได้เท่า ๆ กัน อาจารย์จะคอยถามว่านักเรียนเข้าใจเนื้อหามั้ย มีตรงไหนไม่เข้าใจ ให้เขาอธิบายเพิ่มเติมได้
  2. ที่นี่ให้ความสำคัญกับการเข้าห้องเรียน และ มีคะแนน Attendance ที่นักเรียนจะต้องมีอย่างน้อย 80% ทำให้ทุกคนมาเข้าเรียนกันอย่างสม่ำเสมอ และตั้งใจมาก ๆ กับการเรียนครับ
  3. คลาส Lecture ส่วนใหญ่เป็น Face-to-face หมดเลย ทำให้นักเรียนได้มาเจออาจารย์ในคลาส ได้ปรึกษา ได้พูดคุยกับเพื่อนในคลาส (ยกเว้นบางวิชาที่ยังทำ Online Lecture) และยังสามารถย้อนกลับไปดูคลิป Lecture เก่า ๆ ได้ตลอดเวลา เป็นประโยชน์มาก ถ้าเราไม่เข้าใจเนื้อหาตรงไหนเราสามารถย้อนกลับไปดูและเรียนได้ตลอดเวลา
  4. ส่วนสำหรับ Tutorial Class เป็น Onsite หมดเลย ทำให้นักเรียนได้คุยและปรึกษาอย่างตรงไปตรงมากับอาจารย์ Tutorial class เป็นคลาสที่ต้องมีการโต้ตอบ มีปฏิสัมพันธ์กับอาจารย์และเพื่อน ๆ ในคลาส มีการเก็บคะแนนด้วย ทำให้นักเรียนต้องขยันอ่านหนังสือครับ
  5. มีจำนวนงาน และ Assignment ที่พอดีและไม่ได้หนักจนเกินไป ทำให้ผมได้มีเวลาพักผ่อน ไปเที่ยวบ้าง มีเวลาว่างเพื่อจะเข้าสังคมและไปทำกิจกรรมหลาย ๆ อย่างกับเพื่อน ๆ ครับ

ส่วนเรื่องกิจกรรมระหว่างเรียน UNSW Global เปิดโอกาสให้นักเรียนเข้าร่วมเยอะมากครับ

ผมได้เข้าร่วม Case Competition หลาย ๆ อันและสามารถชนะ Case ได้ 2 อัน อันแรกของ UNSW ASEAN Society x Guru Advantage Case Competition กับ AIESEC in UNSW x AIESEC in Sri Lanka Case Competition ผมเองก็ได้ไปลองทำ Case ของ Cornell กับเพื่อนดูเพื่อประสบการณ์ด้วยเหมือนกัน นอกจาก Case Competition แล้วผมก็ได้เป็น Events Director กับ Grievances Officer ของ UNSW Thai Society ด้วยเหมือนกัน ผมได้รับประสบการณ์มากมายจากกิจกรรม และ Case Competition เหล่านี้ เพราะทำให้ผมได้นำเนื้อหาที่ได้เรียน มาทดลองทำจริง ช่วยให้ผมเข้าใจเคสจริง และเรียนรู้การทำงานแบบ Teamwork

3. แนะนำน้อง ๆ ว่าทำไมควรมาเรียนที่ UNSW Global

ผมขอแนะนำหลักสูตร Diploma of Business ของ UNSW Global ที่นี่เลยครับ นอกจากชื่อเสียงมหาวิทยาลัย การจัดอันดับ 19 ของโลกแล้ว โครงสร้างหลักสูตร เนื้อหาวิชา การดูแลเอาใจใส่นักเรียนของที่นี่ดีมาก และช่วยให้ผมปรับตัว เข้าใจเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ Business ได้เยอะมาก ๆ ทำให้ผมมั่นใจว่าการเรียนและการทำงานต่อในอนาคต ผมจะมีพื้นฐานที่แน่น และสามารถนำไปใช้ได้กับโลกทำงานจริงครับ


📝 ขอบคุณบทความจาก พี่นาย นักศึกษาจากหลักสูตร Diploma of Business ที่ UNSW Global


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัย UNSW สอบถามข้อมูล รับคำแนะนำ และสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ ทีมงาน One Education ได้เลย เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยโมนาชอย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำแนะนำอย่างเต็มที่และฟรีทุกขั้นตอน!  
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ  
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร