ทาวส์วิลล์ (Townsville) เมืองที่ใหญ่ที่สุดที่อยู่ทางเหนือของ Tropic of Capricorn และรู้จักในฐานะ “Tropical Capital of North Queensland” เป็นเมืองที่มีเสน่ห์และสไตล์ที่ไม่เหมือนกับเมืองอื่น ๆ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารชั้นเลิศที่ได้รับรางวัล รวมถึงอุทยานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และมีการจัดงานเทศกาลทางวัฒนธรรมและกีฬาเป็นประจำทุกปี นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับแนวปะการังยักษ์ The Great Barrier Reef ด้วย

ภูมิอากาศของทาวส์วิลล์

ทาวส์วิลล์เป็นเมืองที่มีอากาศแบบ Dry Tropical ส่งผลให้ภายใน 1 ปี เมืองนี้มีอากาศเพียง 2 ช่วงเท่านั้น คือ

Wet Season: เดือนพฤศจิกายน – เดือนเมษายน อุณหภูมิประมาณ 20°C – 31°C

Dry Season: เดือนพฤษภาคม – เดือนตุลาคม อุณหภูมิประมาณ 13°C – 29°C

ทำไมต้องเรียนต่อที่ทาวส์วิลล์

  • เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูง
  • เป็นเมืองที่ได้รับฉายา “Sunshine City of Queensland” เพราะมีแสงแดดถึง 320 วันต่อปี นอกจากนี้ยังได้ชื่อว่าเป็น “Capital of the North” อีกด้วย
  • เต็มไปด้วยกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำสำรวจปะการัง เดินเล่นริมชายหาด สวนน้ำ ชมแอ่งหิน และน้ำตก เป็นต้น

แนะนำมหาวิทยาลัยในทาวส์วิลล์

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนภาษาในทาวส์วิลล์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม

สถานที่ท่องเที่ยวในทาวส์วิลล์

The Strand

ทางเดินชมหาดที่เป็นสถานที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยว ใช้เป็นที่พักผ่อน ทำกิจกรรมทางน้ำ เล่นกีฬา และเป็นที่ตั้งของ Strand Night Markets พร้อมด้วยสวนน้ำ และ Rockpool

Magnetic Island

เกาะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Great Barrier Reef พร้อมกิจกรรมเดินป่ายาวกว่า 24 กิโลเมตร และถือเป็นสถานที่ที่สามารถชมวิถีตามธรรมชาติของโคอาล่าและวัลลาบี

Great Barrier Reef

หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก ตั้งอยู่บนแนวชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ เป็นแนวปะการังยักษ์ที่ประกอบไปด้วยหมู่เกาะมากมายกว่า 900 เกาะ

Museum of Underwater Art

พิพิธภัณฑ์รวบรวมผลงานประติมากรรมใต้น้ำ ที่ไม่ได้จัดขึ้นเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่สนใจการสำรวจโลกใต้ทะเลและอนุรักษ์แนวปะการังกันมากขึ้น

Queensland Museum Tropics

พิพิธภัณฑ์และศูนย์จัดแสดงของรัฐควีนส์แลนด์ที่รวบรวมวัตถุโบราณและสมบัติทางธรณีวิทยาไว้มากกว่า 1.2 ล้านชิ้น โดยวัตถุชิ้นสำคัญได้แก่ ซากเรือ HMS Pandora ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ก่อกบฏบนเรือ Bounty

Wallaman Falls

น้ำตกสายเดียวที่สูงชันที่สุดของประเทศออสเตรเลีย ด้วยความสูงถึง 268 เมตร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Girringun ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกในเขตป่าร้อนชื้น

Billabong Sanctuary

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าขนาด 11 เฮกตาร์ที่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองทาวส์วิลล์ 17 กิโลเมตร เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้ใกล้ชิดกับโคอาล่า วอมแบท และวัลลาบี รวมถึงสัตว์ท้องถิ่นอื่น ๆ

SS Yongala

เป็นหนึ่งในสถานที่ดำน้ำชมซากเรือ (Wreck Diving) ที่สวยที่สุดในโลก โดยเรือ SS Yongala อัปปางลงจากพายุไซโคลนในปี 1911 ปัจจุบันได้กลายเป็นบ้านสำหรับงูทะเล ฉลาม ปลากระเบน และปลากะมงพร้าว

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร