เซอร์รีย์ (Surrey) เป็นเขตเทศมณฑลทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักร มีอาณาเขตล้อมรอบด้วย London, Kent, Sussex, Hampshire และ Berkshire เป็นเมืองที่โดดเด่นด้านทัศนียภาพ และเป็นหนึ่งในเมืองที่มีพื้นที่ป่ามากที่สุดในประเทศอังกฤษ พื้นที่ของเมืองเป็นหุบเขาสลับกับพื้นที่ราบ มีสวนสาธารณะ และสวนรุกขชาติมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีประวัติยาวนานมากว่าหนึ่งพันปี โดย ‘Surrey’ มาจากภาษาของชาวแซกซันโบราณ แปลว่า ‘The Southern Kingdom’ 

ภูมิอากาศของเซอร์รีย์ 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 7°C – 9°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 10°C – 17°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 19°C – 23° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 10°C – 20°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่เซอร์รีย์ 

  • เซอร์รีย์เป็นเมืองที่ดีต่อนักศึกษา เพราะมีบรรยากาศ สถานที่พักผ่อน และกิจกรรมครบครัน ตั้งแต่สวนน้ำจนถึงลานสกี นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย Top 30 ของสหราชอาณาจักรอย่าง University of Surrey อีกด้วย 
  • แม้จะเป็นเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวมากเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ แต่สิ่งอำนวยความสะดวก ศูนย์รวมความบันเทิง และแหล่งชอปปิ้งภายในเมืองนั้นทันสมัยและเข้าถึงได้ง่าย โดยเฉพาะแหล่งชอปปิ้งที่มีมากมายให้เลือก 
  • ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานทำให้ภายในมณฑลเซอร์รีย์มีพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์มากถึง 40 แห่งให้ได้ศึกษา 
  • เป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างความเป็นเมืองและความเป็นชนบทเข้าไว้ด้วยกัน เป็นศูนย์กลางในการเข้าถึงตัวเมือง พื้นที่ป่าไม้ ชายฝั่งทะเล และสนามบินนานาชาติได้ไม่ยาก ด้วยอาณาเขตที่ติดกับลอนดอนทำให้การเดินทางเข้าเมืองหลวงสะดวกและรวดเร็วเพียง 40 นาทีโดยรถไฟเท่านั้น และ ยังห่างจากเมือง Portsmouth เพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที 
  • อยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติชื่อดังทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ Heathrow Airport และ Gatwick Airport 

แนะนำมหาวิทยาลัยในเซอร์รีย์ 

🟢 สนใจเรียนต่อ University of Surrey ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเซอร์รีย์

Surrey Hills

พื้นที่ทางธรรมชาติขนาดใหญ่กว่า 4 พันเฮกตาร์ เป็นบ้านให้กับเหล่าพื้นที่ราบลุ่ม พื้นที่เพาะปลูก พื้นที่เลี้ยงสัตว์ ทุ่งหญ้า พื้นที่ป่าไม้และป่าละเมาะ รวมถึงแหล่งน้ำต่าง ๆ จุดชมวิวที่สำคัญ ได้แก่ Box Hill, Leith Hill, Holmbury Hill และอีกมากมาย

Painshill

อีกหนึ่งสวนประดับที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 แบ่งออกเป็นภูมิทัศน์สวยงามที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดในสมัยเรเนสซองส์ พร้อมทั้งทางเดินเล็ก ๆ รอบทะเลสาบ สะพานหิน ซากอาคารเก่า ไร่องุ่น และร้านน้ำชาภายในสวนกว่า 160 เเอเคอร์

Guildford Castle

เชื่อกันว่าปราสาทกิลด์ฟอร์ดถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัย William the Conqueror และชาวนอร์แมนเข้าปกครองประเทศอังกฤษในปี 1066 โดยถูกใช้เป็นทั้งพระราชวัง คุก และบ้านพักส่วนตัว นอจากนี้ยังมีจุดชมวิวแบบ 360 องศาบน Great Tower อีกด้วย

Watts Gallery

หมู่บ้านศิลปินที่สร้างขึ้นโดยจิตรกรยุควิคตอเรียน George Frederic Watts และ Mary Watts เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1904 เป็นสถานที่รวบรวมผลงานภาพวาด ประติมากรรม และเครื่องปั้นดินเผา รวมถึงเวิร์กชอปงานหัตถกรรมต่าง ๆ

Brooklands Museum

พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่บนสนามแข่งรถแห่งแรกของประเทศอังกฤษ เป็นพิพิธภัณฑ์รวบรวมรถแข่ง อากาศยาน และสถานที่จัดแสดงความสำเร็จด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยียานยนต์ ทั้งยังเป็นสถานที่ต้นกำเนิดของ Concorde ซึ่งเป็นเครื่องบินพาณิชย์ที่บินด้วยความเร็วเหนือเสียงแบบแรกของโลก

British Wildlife Centre

ศูนย์อนุรักษ์และศึกษาสัตว์ป่ากว่า 40 ชนิดที่เป็นสัตว์ป่าท้องถิ่นของประเทศอังกฤษ ตั้งแต่หนูนาพันธุ์เล็กที่สุดไปจนถึงกวางแดงซึ่งเป็นสายพันธุ์กวางที่ใหญ่ที่สุด ก่อตั้งขึ้นโดย David Mills เจ้าของฟาร์มที่ฝันอยากมีสวนสัตว์เป็นของตัวเอง

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร