เชฟฟิลด์ (Sheffield) เป็นเมืองในเขต South Yorkshire ตั้งอยู่ในภาคเหนือของประเทศ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงจากการเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมเหล็ก โลหะ และเครื่องจักรในอดีต จนได้รับฉายา “Steel City” นอกจากอุตสาหกรรมและการผลิตเหล็กที่เป็นเสน่ห์ของเมืองเชฟฟิลด์แล้ว เมืองนี้ยังมีความสำคัญในด้านการศึกษา รวมถึงได้กลายเป็น “Green City” ที่มีอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของสหราชอาณาจักร ซึ่งกินพื้นที่กว่า 555 ตารางไมล์อีกด้วย 

ภูมิอากาศของเชฟฟิลด์ 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 2°C – 7°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 10°C – 16°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 19°C – 21° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 9°C – 18°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่เชฟฟิลด์ 

  • มหาวิทยาลัยในเชฟฟิลด์เน้นการให้คุณภาพการศึกษาที่สูง มีคณาจารย์และนักวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายสาขาวิชา และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล 
  • เชฟฟิลด์เป็นเมืองที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเรียน เป็นเมืองที่มีกิจกรรมทางวัฒนธรรมและกีฬามากมายที่นักศึกษาสามารถเข้าร่วม เช่น เทศกาลศิลปะ การแสดงดนตรี กิจกรรมกลางคืน และกิจกรรมกลุ่มนักศึกษา ทั้งยังมีพื้นที่สีเขียว เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง พักผ่อนหย่อนใจ และใช้เป็นสถานที่พบปะกับเพื่อน ๆ 
  • มีอุตสาหกรรมและธุรกิจที่หลากหลาย เช่น วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม การผลิต ธุรกิจ เทคโนโลยีสารสนเทศ และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้นักศึกษามีโอกาสฝึกงานและเรียนรู้ประสบการณ์ในสายงานที่ตนเองสนใจได้ 
  • ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกับเมืองใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ลีดส์ ลิเวอร์พูล และลอนดอน สามารถใช้เวลาเพียง 1 – 1.30 ชั่วโมงโดยรถไฟเพื่อไปยังแมนเชสเตอร์ และ 2 ชั่วโมงโดยรถไฟเพื่อไปยังลอนดอน 

แนะนำมหาวิทยาลัยในเชฟฟิลด์ 

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่เชฟฟิลด์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเชฟฟิลด์

Sheffield Cathedral

มหาวิหารเชฟฟิลด์ตั้งอยู่บนพื้นที่ของโบสถ์ชุมชนเดิมที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1100 ก่อนจะถูกแทนที่ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์กอธิคแบบเพอร์เพนดิคูลาร์ในยุคกลางศตวรรษที่ 15 ปัจจุบันเหลืออยู่เพียงโครงสร้างโบสถ์ ห้องขับร้อง หอคอย และสระน้ำที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ในช่วงท้ายของศตวรรษที่ 18

Peak District National Park

อุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ใหญ่ถึง 1 ใน 3 ส่วนของเมืองเชฟฟิลด์ เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมกลางแจ้งไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า ปีนเขา และปั่นจักรยานเสือภูเขา เป็นต้น

The Crucible และ Lyceum

โรงละครฝาแฝดใจกลางจัตุรัส Tudor Square ถือเป็นกลุ่มโรงละครที่ใหญ่ที่สุดนอกลอนดอน เพราะถัดจากโรงละครสองแห่งนี้ก็ยังมี Library Theatre ด้วย

Millennium Gallery

สถานที่ที่คนรักศิลปะต้องมาเยือน เนื่องจากเป็นสถานที่ที่นำเสนอนิทรรศการเกี่ยวกับงานโลหะและศิลปะร่วมสมัย รวมถึงคอลเลกชันสไตล์ Ruskin ที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง

Kelham Island Museum

เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเหล็กและเครื่องเงินที่ถูกใช้ในอุตสาหกรรมเมื่อ 300 ปีก่อน จุดเด่นของที่นี่คือ เครื่องจักรไอน้ำ River Don ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1905

Weston Park Museum

พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเชฟฟิลด์ เป็นสถานที่จัดแสดงภาพศิลปะและเกราะจากยุคสัมฤทธิ์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ โบราณคดีของเมืองเชฟฟิลด์

Sheffield Botanical Gardens

สวนพฤกษศาสตร์ขนาด 19 เอเคอร์ที่เต็มไปด้วยดอกไม้และพันธุ์พืชกว่า 5,000 ชนิด เหมาะกับการเยี่ยมชมในช่วงฤดูใบไม้ผลิและซัมเมอร์

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร