พอร์ตสมัธ (Portsmouth) ตั้งอยู่ในมณฑล Hampshire ทางฝั่งทะเลตอนใต้ของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองท่าและฐานทัพเรือที่สำคัญมานานหลายศตวรรษ ทำให้พอร์ตสมัธเป็นที่รู้จักในด้านการคมนาคมทางเรือ ประวัติศาสตร์การเดินเรือ การรบ และท่าเรือพาณิชย์ ทั้งยังเป็นเมืองที่มีชื่อในเหตุการณ์สำคัญ ๆ ของประเทศอังกฤษ เช่น The Naval Battle of Trafalgar ที่กองเรือราชนาวีอังกฤษสามารถเอาชนะกองเรือฝรั่งเศสและสเปนได้ในสงครามของนโปเลียน, Australia’s First Fleet ที่อังกฤษส่งเรือ 11 ลำแรกจากท่าจอดเรือพอร์ตสมัธไปยังประเทศออสเตรเลีย และเหตุการณ์ D-Day Landings ในสงครามโลกครั้งที่สอง 

ภูมิอากาศของพอร์ตสมัธ 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 3°C – 9°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 5°C – 17°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 11°C – 22° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 8°C – 19°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่พอร์ตสมัธ 

  • มหาวิทยาลัยประจำเมืองพอร์ตสมัธ ได้แก่ University of Portsmouth ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัย Top 50 ของสหราชอาณาจักร และเป็นมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาส่วนใหญ่พึงพอใจกับคุณภาพการสอน สิ่งอำนวยความสะดวก บริการนักศึกษา และประสบการณ์สำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดย WhatUni Student Choice 2023 
  • พอร์ตสมัธเป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับ Top 10 Trending UK Destinations โดย Airbnb 2023 และ Top 5 เมืองที่ค่าครองชีพเข้าถึงได้สำหรับนักศึกษา โดย NatWest Student Living Index 2023 
  • พอร์ตสมัธเป็นเมืองที่ไม่ใหญ่ สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองได้ด้วยการเดิน จักรยาน หรือรถสาธารณะ 
  • กิจกรรมในเมืองพอร์ตสมัธมีหลากหลาย เพราะมีตั้งแต่ย่านชอปปิ้ง Gunwharf Quays ที่รวบรวมร้านเสื้อผ้าจากดีไซเนอร์และแบรนด์ชื่อดัง ไปจนถึงย่านสำหรับร้านค้าบูติกเล็ก ๆ ใน Southsea, ย่านถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและบาร์อย่าง Guildhall Walk, ชายหาดที่ไม่ไกลจากตัวเมืองที่สามารถพายเรือคายัค เล่นวินด์เซิร์ฟ หรือ Paddle Board และกิจกรรมโรยตัวจาก Spinnaker Tower 
  • มีท่าเรือเฟอร์รี่ที่สามารถเชื่อมต่อกับประเทศฝรั่งเศส สเปน และเกาะ อย่าง Isle of Wight, Guernsey และ Jersey นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟไปยังลอนดอนได้ภายใน 2 ชั่วโมง และใช้เวลาเพียง 30 นาทีจาก Southampton Airport โดยแท็กซี่หรือรถยนต์ 

แนะนำมหาวิทยาลัยในพอร์ตสมัธ 

🟢 สนใจเรียนต่อ University of Portsmouth สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในพอร์ตสมัธ

Portsmouth Historic Dockyard

ย่านประวัติศาสตร์ที่พลาดไม่ได้หากมาถึงพอร์ตสมัธ เพราะเป็นทั้งท่าเรือและอ่าวจอดเรือรบเลื่องชื่อ เช่น HMS Victory, HMS Warrior, HMS M33 และซากเรือ Mary Rose ซึ่งเป็นเรือรบหลวงในกษัตริย์เฮนรีที่ 8 ที่ถูกจัดแสดงใน Mary Rose Museum

National Museum of the Royal Navy

พิพิธภัณฑ์รวบรวมประวัติศาสตร์ ความทรงจำ และประสบการณ์ผ่านอากาศยาน เรือดำน้ำ ซากเรือรบหลวงของกองราชนาวีแห่งสหราชอาณาจักร และชิ้นส่วนสำคัญต่าง ๆ กว่า 2.5 ล้านชิ้น

Portsmouth Museum and Art Gallery

นอกจากชื่อเสียงด้านเรือแล้ว พอร์ตสมัธยังมีชื่อเสียงด้านศิลปะหัตถกรรมอีกด้วย โดยพิพิธภัณฑ์สไตล์วิคตอเรียนรูปร่างแปลกตานี้ได้รวบรวมผลงานศิลปะ ของตกแต่ง และคอลเลคชั่นเกี่ยวกับ Portsmouth Football Club ไว้ที่นี่ รวมถึงผลงานบางส่วนของ Arthur Conan Doyle ผู้ประพันธ์ Sherlock Holmes

Southsea

สถานที่ตากอากาศยอดนิยมของเมืองพอร์ตสมัธ อยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางทิศตะวันออกเพียงไมล์เดียวเท่านั้น ประกอบไปด้วยชายหาด ปราสาทที่พระเจ้าเฮนรีที่ 8 เคยอาศัย กิจกรรมกลางแจ้งมากมาย สวน Rock Gardens ท่าเรือ และป้อมปราการนอกชายฝั่ง หรือ Spitbank Fort ที่ปัจจุบันได้รับการปรับปรุงให้เป็นโรงแรมหรูกลางทะเล

Spinnaker Tower

ไฮไลต์ประจำพอร์ตสมัธ ตั้งอยู่ในย่าน Gunwharf Quays เป็นอาคารสูงกว่า 170 เมตร สามารถชมวิวได้แบบพาโนราม่าบนทางเดินลอยฟ้าแบบพื้นกระจก มีคาเฟ่ด้านบน และกิจกรรมโรยตัวด้วยเชือกที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว

D-Day Story

พิพิธภัณฑ์หนึ่งเดียวในสหราชอาณาจักรที่อุทิศให้กับการจัดแสดงภาพประวัติศาสตร์ เรื่องราว และอาวุธยุทโธปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ยกพลขึ้นบกที่หาดนอร์มังดี หรือ วันดีเดย์ (D-Day) ในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยพอร์ตสมัธถูกใช้เป็นสถานที่บัญชาการและจุดส่งกองกำลังทั้งทหารเรือและทหารบกไปยัง Sword Beach ของหาดนอร์มังดี

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร