ลัฟบระ (Loughborough) เป็นเมืองในมณฑล Leicestershire ตั้งอยู่ในภูมิภาคมิดแลนส์ตะวันออกของประเทศอังกฤษ เคยเป็นศูนย์กลางการค้าขายของเขตเทศบาลชาร์นวูด (Charnwood) ประวัติศาสตร์และเสน่ห์ของเมืองนี้คือตลาดกลางเมืองที่จัดขึ้นสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และตลาดนัดของวินเทจที่จัดขึ้นทุกวันศุกร์ รวมถึง Loughborough Fair ที่จัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ที่ช่วยเติมเต็มความเป็นลัฟบระให้มีความคึกคัก แต่อบอุ่นและให้การต้อนรับเป็นอย่างดี 

ภูมิอากาศของลัฟบระ 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 2°C – 6°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 6°C – 15°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 12°C – 20° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 7°C – 17°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่ลัฟบระ 

  • Loughborough เป็นเมืองขนาดเล็กที่มีจำนวนนักศึกษามากกว่า 18,000 คน จากจำนวนประชากรทั้งหมดประมาณ 55,000 คน ทำให้นักศึกษากับชุมชนค่อนข้างใกล้ชิด ให้ความรู้สึกแบบ ‘Family Feel’ ทั้งในรั้วมหาวิทยาลัยและภายนอก 
  • ถึงแม้ Loughborough จะเป็นเมืองเล็กแต่สิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่เรียกได้ว่าครบมาก ๆ โดยเฉพาะบาร์และร้านอาหาร ที่มีครบเกือบทุกสัญชาติ เช่น จีน อินเดีย อิตาลี ญี่ปุ่น แม้กระทั่งร้านอาหารไทย รวมถึงร้านอาหาร Michelin Star ด้วย 
  • ค่าครองชีพในเมืองลัฟบระต่ำกว่าเมืองใหญ่หรือลอนดอนกว่าครึ่ง โดยเฉลี่ยตกอยู่ที่เดือนละ £900 เท่านั้น อีกทั้งนักศึกษายังสามารถใช้บริการ SmartGo ซึ่งให้ส่วนลดค่าขนส่งสาธารณะในเขต East Midlands ถึง 10% 
  • สามารถเดินทางโดยรถไฟไปยังเมืองใกล้เคียงอย่าง Leicester ได้โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที Nottingham และ Derby เพียง 20 นาที และเข้าถึงลอนดอนได้เพียง 1 ชั่วโมง 

แนะนำมหาวิทยาลัยในลัฟบระ 

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยลัฟบระสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในลัฟบระ

Loughborough Fair

ตลาดนัดกลางเมืองที่มีจัดขึ้นทุกเดือนพฤศจิกายนของทุกปี โดยมีการจัดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1221 ในสมัยของพระเจ้าเฮนรีที่ 3 เป็นตลาดนัดที่รวบรวมสินค้าทุกประเภทจากร้านค้ามากกว่า 100 ราย

Charnwood Museum

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นที่จัดแสดงความเป็นมา ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ และโบราณคดีของเมือง รวมถึงการจัดแสดงทางศิลปะที่เปลี่ยนไปในแต่ละเมือง เวิร์คชอป และกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ

Queen's Park

สวนพักผ่อนหย่อนใจใจกลางเมืองขนาด 220 เอเคอร์ที่เปิดให้บริการในปี ค.ศ.1899 เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบการครองราชย์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

Beacon Hill Country Park

หนึ่งในจุดชมวิวที่สูงที่สุดในเขต Leicestershire สามารถมองเห็น Charnwood Forest และ Soar Valley ซึ่งเป็นทั้งสถานที่พักผ่อนและทำกิจกรรม

Outwoods

พื้นที่ป่าอนุรักษ์ที่มีอายุยาวนานที่สุดในเขตเทศกาลชาร์นวูด เป็นพื้นที่สำรวจพันธุ์ป่าไม้และอนุรักษ์สัตว์ป่าที่ได้รับการรับรองให้เป็น Site of Special Scientific Interest (SSSI) โดย Natural England

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร