เมืองเดอรัม (Durham) เป็นเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ อยู่ทางใต้ของเมือง Newcastle upon Tyne เดอรัมเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่รู้จักในเรื่องการศึกษา โดยเป็นที่ตั้งของสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงอย่าง University Durham และยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีสถาปัตยกรรมโรมาเนสก์อย่าง Durham Cathedral รวมไปถึงปราสาทเดอรัมที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดย UNESCO เรียกได้ว่าเมืองเดอรัมเป็นหนึ่งในอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในยุโรป จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมนักศึกษา นักท่องเที่ยว หรือแม้แต่ชาวอังกฤษเดินทางมาที่เมืองนี้มากมายในแต่ละปี 

ภูมิอากาศของเดอรัม 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ -3°C – 12°C   

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 2°C – 26°C  

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 10°C – 19° C   

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 3°C – 22°C   

ทำไมต้องเรียนต่อที่เดอรัม 

  • เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Durham University ซึ่งอยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำ Russell Group ของสหราชอาณาจักร  
  • เมืองเดอรัมมีค่าครองชีพที่ไม่แพง เมื่อเทียบกับเมืองหลักอื่น ๆ  
  • Durham เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความปลอดภัย เหมาะแก่การศึกษาในสหราชอาณาจักร 
  • เดอรัมเป็นเมืองประวัติศาสตร์ เต็มไปด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter อีกด้วย 

แนะนำมหาวิทยาลัยในเดอรัม 

  • Durham University มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของประเทศอังกฤษ 

🟢 สนใจเรียนต่อ Durham University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม   

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเดอรัม

Durham Cathedral

มหาวิหารเดอแรมสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 และ 12 ถือว่าเป็นสถาปัตยกรรมโนมันที่งดงามและมีขนาดใหญ่ที่สุดในสมัยนั้น มหาวิหารนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเวียร์ (River Wear) และไม่ไกลจากปราสาทเดอรัม ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter อีกด้วย

Durham Castle

สถานที่ที่ใครก็ต้องนึกถึงพูดถึง Durham ปราสาทเดอรัมสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 มีสถาปัตยกรรมแบบนอร์มัน ตั้งอยู่บนเนินเขาเหนือแม่น้ำเวียร์ แต่เดิมเคยใช้เป็นฐานที่มั่นของกองทัพทหาร หลังสงครามได้มีการบูรณะใหม่จนกลายเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนามาจนถึงทุกวันนี้ และได้การรับรองจาก UNESCP ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม

Durham Market Square

เป็นแหล่งชอปปิ้งที่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของเมืองเดอรัม เพราะเป็นที่ตั้งของศาลากลาง Guildhall อนุเสาวรีย์ของ St Nicholas รูปปั้นเทพเจ้าเนปจูน มีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ และร้านค้าต่าง ๆ มากมาย

Oriental Museum

พิพิธภัณฑ์นี้เป็นส่วนหนึ่งของ Durham University เป็นสถานที่ที่เก็บรวบรวมโบราณวัตถุ งานศิลปะ งานฝีมือของจีน อียิปต์ เกาหลี อินเดีย ญี่ปุ่น รวมมากกว่า 23,500 ชิ้น Oriental Museum เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมฟรี

The Bowes Museum

แว๊บแรกที่คุณมองเห็นสถานที่แห่งนี้คุณอาจจะคิดว่ามันคือปราสาท แต่แท้จริงแล้วคือพิพิธภัณฑ์ที่มีการออกแบบจำลองมาจากปราสาทในฝรั่งเศส พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่เก็บรวบรวมงานศิลปะ ภาพวาด รวมไปถึงงานเซรามิก สิ่งทอ วัตถุที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์

Finchale Priory

เป็นอารามเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 ตั้งอยู่บริเวณโค้งแม่น้ำเวียร์ ห่างจากใจกลางเมืองเดอรัมประมาณ 4ไมล์ แต่ก่อนเป็นสถานที่พักผ่อนของคณะสงฆ์ในช่วงฤดูร้อนเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายของเมือง ปัจจุบันเหลือเพียงซากปรักหักพังให้เราได้ชม

Brancepeth Castle

เป็นปราสาทยุคกลางที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยสร้างขึ้นมานานมากกว่า 400 ปี ปราสาทแห่งนี้เคยใช้เป็นป้อมปราการของตระกูล Neville ปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชม และยังมีอีเวนท์ต่าง ๆ เช่น Craft Fairs, กิจกรรม Historic Talks และ การแสดงละครของ Shakespeare

Crook Hall & Gardens

สวนสวยที่มีเอกลักษณ์ที่และอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเดอรัม เป็นสถานที่ที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เงียบสงบ และได้ชมดอกไม้นานาชนิด รวมถึงยังสามารถเห็นภาพอันสวยงามของมหาวิหารเดอรัมอีกด้วย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร