แคนเบอร์ร่าเป็นเมืองหลวงที่แฝงความสงบและเรียบง่าย รวบรวมเสน่ห์ที่น่าค้นหาไว้มากมายสมกับเป็นเมืองหลวงที่งดงามอยู่เหนือกาลเวลา แคนเบอร์ร่ามาจากภาษาอะบอริจินที่แปลว่า “ที่ชุมชน” เป็นเมืองที่มีบรรยากาศสบาย ๆ มีการออกแบบและวางผังเมืองได้เป็นอย่างดี รวมถึงได้รับการยกย่องจากทั่วโลกจนถูกขนานนามว่าเป็น “เมืองหลวงของอดีตสู่อนาคต”

แคนเบอร์ร่าเป็นศูนย์กลางการปกครองประเทศ และเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการต่าง ๆ อาทิเช่น รัฐสภา ศาลฎีกา หอศิลป์แห่งชาติ และหอสมุดแห่งชาติ เป็นต้น เสน่ห์และความงดงามของเมืองแคนเบอร์ร่าที่พิเศษกว่าเมืองหลวงอื่น ๆ คือ เป็นเมืองที่มีทั้งทุ่งราบภูเขา และ Snowy Mountains ที่เหมาะสำหรับการเล่นสกีในฤดูหนาว ส่วนแม่นํ้าสายสำคัญ คือ แม่นํ้า Molonglo ที่ไหลผ่านเมืองแคนเบอร์ร่า และได้ถูกขุดแต่งขึ้นเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สวยงามเพื่อรองรับนํ้าในฤดูฝน

นอกจากนี้ แคนเบอร์ร่ายังเป็นเมืองที่เหมาะแก่การศึกษา เพราะเป็นเมืองที่ปลอดภัย มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ แถมยังเป็นเมืองที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาอันดับที่ 22 โดยผลสำรวจของ QS Best Student City Rankings ในปี 2018 ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีแหล่งสถานบันเทิงและช้อปปิ้งครบครัน มีการจัดงานกีฬาที่ยอดเยี่ยม เป็นแหล่งผลิตไวน์ และมีสถาบันวัฒนธรรมแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

แคนเบอร์ร่ามีอากาศดีไม่ว่าจะอยู่ในฤดูไหน อย่างช่วงฤดูใบไม้ผลิเมืองจะงดงามมากด้วยดอกไม้นานาชนิดที่เริ่มเบ่งบาน เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินป่าและขี่จักรยานไปรอบ ๆ ทะเลสาบในเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน หรือในฤดูใบไม้ซึ่งเป็นช่วงที่สวยงามที่สุดของปีในการชมการเปลี่ยนฤดูกาลของแคนเบอร์รา เพราะทิวทัศน์ของเมืองจะเปลี่ยนจากเฉดสีแดง, ทอง, น้ำตาลปนแดง ไปจนถึงสีแดงเข้ม นอกจากนี้ ยังเป็นช่วงที่เฉลิมฉลองกันในเมืองแคนเบอร์ร่าอีกด้วย

ภูมิอากาศของแคนเบอร์ร่า

ฤดูร้อน: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 14°C – 29°C

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 7°C – 20°C

ฤดูหนาว: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 0°C – 12°C

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 6°C – 19°C

ทำไมต้องเรียนต่อที่แคนเบอร์ร่า

  • ศูนย์กลางการปกครองของประเทศ และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยแห่งชาติ (Australian National University)
  • เป็นหนึ่งในไม่กี่เมืองของประเทศออสเตรเลียที่อุณหภูมิแตะ 0°C ในช่วงหน้าหนาว ทำให้แคนเบอร์ร่าเป็นเมืองที่สามารถสัมผัสบรรยากาศในทุกฤดูได้อย่างสมบูรณ์แบบ
  • มหาวิทยาลัยทั้ง 2 แห่งในแคนเบอร์ร่าการันตีที่พักสำหรับนักศึกษาตั้งแต่ปีแรก เพื่ออำนวยความสะดวกและลดความกังวลในการเตรียมตัว
  • แคนเบอร์ร่าถือเป็นเมืองที่ประชากรเรียนจบการศึกษาขั้นพื้นฐานมากที่สุด เมื่อเทียบกับเมืองอื่น ๆ ของประเทศ
  • สิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยของแคนเบอร์ร่ามีมาตรฐานสูงมาก และยังได้รับยกย่องให้เป็นเมืองที่อัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำที่สุดอีกด้วย
  • นอกจากนี้ ภายในเมืองยังเต็มไปด้วยร้านอาหารชั้นเลิศ รวมถึงร้านไวน์ ในราคาที่เข้าถึงได้

แนะนำมหาวิทยาลัยในแคนเบอร์ร่า

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยในแคนเบอร์ร่า สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 

สถานที่ท่องเที่ยวในแคนเบอร์ร่า

Mount Ainslie

ยอดเขาที่ได้รับความนิยมจากผู้คนมากมายที่ขึ้นมาชมท้องฟ้าและหมู่ดาวในยามราตรี เมื่อมองลงมาจากยอดเขาจะเห็นทิวทัศน์ทั่วเมืองแคนเบอร์รา รวมถึงยังมีต้นไม้ใหญ่พันธุ์พื้นเมืองที่ให้ร่มเงาและสีสันตามถนนสายต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปตามการเปลี่ยนสีของพรรณไม้ในแต่ละฤดูกาล โดยมีภูเขา Capital Hill เป็นฉากหลังขับความงามของทัศนียภาพให้แลดูสง่างามยิ่งขึ้น

Lake Burley Griffin

ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองแคนเบอร์รา เป็นสนามเด็กเล่นทางน้ำในอุดมคติ คุณสามารถทำกิจกรรมได้มากมาย ไม่ว่าจะพายเรือใบ พายเรือคายัค หรือตกปลา รวมถึงปั่นจักรยาน หรือถ้าหากจะนั่งชิว ๆ ดื่มกาแฟหรือทานอาหารพร้อมวิวสวย ๆ ก็ดีไม่ใช่ย่อย

Australian National Botanic Gardens

สวนพฤกษศาสตร์แห่งชาติขนาดใหญ่กระจายอยู่ทั่วเนินเขา Black Mountain คุณสามารถชื่นชมพืชพรรณและดอกไม้นานาชนิดของออสเตรเลียที่ได้ในการดูแลอย่างดีที่นี่ หนึ่งในไฮไลท์ของสวนนี้คือส่วน Red Centre ที่เป็นดินสีแดงและทุ่งหญ้า รวมถึงมีพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก นอกจากนี้ ยังเป็นสวนสวรรค์สำหรับนกและผีเสื้อหลากหลายชนิด คุณสามารถเดินทางจากสวนแห่งนี้ไปยัง Black Mountain Nature Park เพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามของเมืองแคนเบอร์ราได้

National Zoo and Aquarium

สถานที่เพียงแห่งเดียวในออสเตรเลียที่รวมสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไว้ในที่เดียว และอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 5 นาทีเท่านั้น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งชาตินี้รวบรวมสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่หลากหลายตั้งแต่สัตว์เล็ก ๆ ในแนวปะการังไปจนถึงปลาฉลามขนาดใหญ่ สำหรับสวนสัตว์นั้นมีสัตว์สำคัญทุกชนิดของออสเตรเลีย รวมถึงสัตว์ต่างถิ่น เช่น สิงโตเสือ เสือชีตาห์ หมี เป็นต้น

Australian War Memorial

อนุสาวรีย์สไตล์ไบแซนไทน์ที่สร้างรำลึกถึงการเสียชีวิตของทหารและผู้คนจากสงครามของออสเตรเลีย ที่นี่เป็นมากกว่าอนุสรณ์สถานสงคราม แต่ยังมีพิพิธภัณฑ์จดหมายเหตุ หอศิลป์ และห้องสมุดในสถานที่แห่งนี้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีแกลเลอรีต่าง ๆ ที่ย้อนเรื่องราวความขัดแย้งทางอาวุธของออสเตรเลียตั้งแต่ยุคอาณานิคมจนถึงปัจจุบัน รวมถึงรูปภาพเครื่องบินเก่า และยังมีโซน Discovery Zone ที่มีจอแสดงผลแบบโต้ตอบเพื่อให้เด็ก ๆ ได้ศึกษาเรียนรู้

National Gallery of Australia

หอศิลป์แห่งชาติของออสเตรเลียและเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียที่รวบรวมผลงานศิลปะและนิทรรศการระดับโลกมากกว่า 166,000 ชิ้น รวมถึงอนุสรณ์สถานสำหรับชาวอะบอริจินจาก Central Arnhem Land นอกจากผลงานศิลปะแล้ว คุณยังสามารถชื่นชมและผ่อนคลายในสวนประติมากรรมกลางแจ้งได้ด้วย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร