แอดิเลด เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาและความงามตามธรรมชาติอยู่ใกล้แค่เอื้อม รวมถึงมีชื่อเสียงในด้านการแข่งขันกีฬานานาชาติและการจัดแสดงศิลปะและเทศกาลที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Adelaide Fringe, Test Cricket, Clipsal 500, Santos Tour Down Under และ Adelaide Festival

นอกจากนี้ ผังเมืองของแอดิเลดยังถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี นั่นหมายความว่าคุณใช้เวลาเดินทางน้อยลงและมีเวลาสนุกกับชีวิตมากขึ้น อีกทั้งค่าครองชีพก็ยังไม่สูงเท่าเมืองสำคัญอื่น ๆ ในออสเตรเลีย แอดิเลดเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกติดอันดับ 1 ใน 10 เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมีนักเรียนมากกว่า 40,000 คนจาก 150 ประเทศเลือกเรียนใช้ชีวิตและทำงานในแอดิเลด

แอดิเลดเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงด้านอาหารและไวน์ชั้นเลิศของออสเตรเลีย โดยมีร้านอาหาร ผับ และคาเฟ่รวมกันกว่า 900 แห่ง ซึ่งมากกว่าเมืองใหญ่อื่น ๆ ในประเทศ และไวน์ที่ผลิตในประเทศยังมาจากเมืองนี้ถึง 50% จึงไม่แปลกใจว่าทำไมแอดิเลดถึงได้รางวัลความเป็นเลิศด้านอาหาร รวมถึงเหล่าเชฟและร้านอาหารมากมายยังได้รับการกล่าวขานจากทั่วโลกว่าเป็น “เมืองสวรรค์ของนักชิม” ไม่เพียงเท่านี้ แอดิเลดยังเป็นแหล่งกำเนิด Adelaide Central Market ตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ โดยย่านที่มีชื่อเสียงคือย่านถนน Gouget และย่านไชน่าทาวน์

แอดิเลดเป็นศูนย์กลางของศิลปะและวัฒนธรรมของออสเตรเลีย และในฐานะเมืองแห่งความคิดสร้างสรรค์ ดนตรีวัฒนธรรม และความสร้างสรรค์จึงฝังลึกอยู่ในดีเอ็นเอของชาวแอดิเลดและเมืองนี้ ซึ่งเห็นได้จากฉากศิลปะตระการตาระดับโลก พิพิธภัณฑ์ทางวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันและมีชีวิตชีวาทั่วเมือง

หากพูดถึงเรื่องการคมนาคมของเมืองนี้ สามารถเดินทางไปไหนสบายทั่วถึงราวกับดีดนิ้ว เพราะมีระบบที่เชื่อมต่อทุกส่วนของเมืองและชานเมืองเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารประจำทาง รถราง และรถไฟ นอกจากนี้ถนนหนทางยังมีความปลอดภัยสำหรับนักขี่จักรยานอีกด้วย

ภูมิอากาศของแอดิเลด

ฤดูร้อน: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 16.7°C – 28.6°C

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 12.7°C – 22.7°C

ฤดูหนาว: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 8°C – 16°C

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 11.8°C – 22°C

ทำไมต้องเรียนต่อที่แอดิเลด

  • เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยระดับท็อปของประเทศและระดับโลก
  • ค่าครองชีพไม่แพง เมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อย่างซิดนีย์ เมลเบิร์น หรือบริสเบน
  • เป็นเมืองในเขตภูมิภาค (Regional City) ทำให้นักศึกษาต่างชาติสามารถอยู่ต่อเพื่อทำงานหลังเรียนจบได้นานกว่า
  • เป็นเมืองที่มีความสวยงาม ร่มรื่น และมีอากาศคล้ายแถบเมิดเตอร์เรเนียน

แนะนำมหาวิทยาลัยในแอดิเลด

University of Adelaide (มหาวิทยาลัยกลุ่ม Group of Eight – Top 100 ของโลก)

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในแอดิเลด

ILSC Adelaide

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนภาษาในแอดิเลด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 

สถานที่ท่องเที่ยวในแอดิเลด

North Terrace

เป็นถนนที่ได้ชื่อว่าเป็นถนนแห่งวัฒนธรรมของแอดิเลด มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายตามถนนเส้นนี้ ไม่ว่าจะเป็นสวนพฤกษศาสตร์ หอศิลป์เซาท์ออสเตรเลีย พิพิธภัณฑ์ หอสมุด ทำเนียบรัฐบาล อาคารรัฐสภา และ Mortlock Wings ที่ตั้งอยู่ในหอสมุดแห่งของรัฐที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก

Adelaide Botanic Garden

สวนพฤกษศาสตร์ของเมืองแอดิเลดที่สามารถเดินผ่านประตูทางด้านตะวันออกของ North Terrace ได้ ดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้เป็นที่รวบรวมพืชพรรณนานาชนิด ทั้งพืชสมุนไพร สวนเมดิเตอร์เรเนียน พืชสายพันธุ์พื้นเมือง และพื้นที่ที่ออกแบบมาเพื่อกักเก็บน้ำ ในสวนแห่งนี้มีพิพิธภัณฑ์ที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความสำคัญของพืชต่าง ๆ และ Bicentennial Conservatory รวมถึง Mount Lofty Botanic Garden ที่รวบรวมคอลเล็กชันพืชไม้เมืองหนาวที่น่าประทับใจและสวนกุหลาบ

Adelaide Central Market

แหล่งชอปปิ้งอันลือชื่อของเมือง ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Victoria Square เป็นหนึ่งในตลาดในร่มที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่เปิดมายาวนานตั้งแต่ปี 1869 แหล่งรวมผักและผลไม้สด อาหารทะเล ดอกไม้ ขนมอบ ชีส และอาหารนานาชาติที่เห็นแล้วพาน้ำลายไหล ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนที่นี่มากกว่า 9 ล้านคน ไม่ใกล้จากตลาดมีร้านอาหารเอเชียมากมายในย่านไชน่าทาวน์

Adelaide Chinatown

ไชน่าทาวน์ของเมืองแอดิเลดตั้งอยู่บนถนน Moonta Steet ภายในบริเวณของ Adelaide Central Market มีแหล่งรวมร้านอาหารเอเชียทั้งจีน ไทย อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม และมาเลเซีย อีกทั้งยังมีร้านขายของชำ ร้านคาเฟ่ ผับหรือบาร์

Adelaide Zoo

เป็นสวนสัตว์ของเมืองแอดิเลด เป็นสถานที่ศึกษาและการอนุรักษ์สัตว์หลากหลายชนิดมากกว่า 2,500 ตัว และ มากกว่า 250 ชนิดทั้งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม นก สัตว์หายาก สัตว์เลื้อยคลาน เช่น Aldabra Tortoise, Otter, Giant Panda, Fennec Fox, Red Panda รวมไปถึงสัตว์ประจำถิ่น เช่น Dingo, Quokka, Kangaroo นอกจากนี้ สวนสัตว์แห่งนี้ยังมีกิจกรรมหลากหลายที่น่าสนใจ เช่น การให้อาหารยีราฟ ลูกฮิปโป โคอาลา และ เต่าบก เป็นต้น

Glenelg

สถานที่ยอดนิยมเพื่อหลบหนีจากความเร่งรีบและคึกคักของเมือง สามารถเดินทางด้วยรถรางที่ออกเดินทางจากจัตุรัสวิกตอเรียในใจกลางเมืองได้เพียง 25 นาที ด้วยประวัติความเป็นมาทำให้สถานที่เป็นนิคมยุโรปที่เก่าแก่ที่สุดบนแผ่นดินใหญ่ทางตอนใต้ของออสเตรเลีย ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ที่ดึงดูดผู้คนมาเที่ยวชายหาดมากมาย มีบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา เหมาะสมการเที่ยวแบบครอบครัว รวมถึงยังมี The Beachouse ซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นมากมายรวมถึงสไลเดอร์ยักษ์และชิงช้าสวรรค์

Adelaide Hills

สถานที่ธรรมชาติอันสวยงามที่สามารถขับรถมาได้เพียง 20 นาทีจากตัวเมือง คุณสามารถให้อาหารจิงโจ้และกอดหมีโคอาล่าได้ที่ Cleland Wildlife Park หรือจะเก็บสตรอว์เบอร์รีสดจาก Beerenberg ก็ได้ หรือจะขับรถเล่นชิว ๆ ตามถนนสายหลักใน Hahndorf คุณจะได้พบชุมชนชาวเยอรมันที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลีย

Hahndorf

เป็นเมืองเก่าที่ตั้งอยู่ใน Adelaide Hills ก่อตั้งโดยชาวเยอรมันที่เดินทางมายังประเทศออสเตรเลียเมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว ปัจจุบันยังคงมีบ้านและอาคารเก่าหลงเหลือให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมบรรยากาศในอดีต บริเวณใกล้ ๆ มีร้านอาหารเยอรมัน ร้านค้าขายของฝาก ร้านขายผลงานศิลปะต่าง ๆ และ โรงเบียร์เยอรมัน

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร