มาแล้วต้องลอง! อาหารยอดฮิตที่ออสเตรเลีย

อาหารออสเตรเลีย

คนออสเตรเลียนิยมกินอะไรกันน้าา ไปถึงออสเตรเลีย ต้องไปลองชิม 6 เมนูนี้กันดูนะจ๊ะ

1. Avocado on Toast – ขนมปังปิ้งหน้าอะโวคาโด

เมนูอาหารเช้าท้องถิ่นที่คนออสเตรเลียชอบรับประทาน โดยเฉพาะถ้าออกไปทานข้าวนอกบ้าน ขนมปังปิ้งหน้าอะโวคาโด อาจจะมาในรูปอะโวคาโดฝานเป็นแผ่นหรือบด และเสิร์ฟพร้อมกับเฟตาชีส โรยด้วยงา เกลือสมุทร และน้ำมันมะกอก หรือบางทีอาจเสิร์ฟร่วมกับไข่ดาวน้ำ เรียกว่าเป็นหนึ่งเมนูที่ต้องลองให้ได้!

2. Bacon & Egg Roll – เบอร์เกอร์เบคอนและไข่ดาว

ที่ออสเตรเลียได้ปรับการทานเบคอนกับไข่ให้เป็นเมนู Grab and Go ที่สะดวกซื้อและกินได้แลย ด้วยการใส่ในขนมปังและซอสมะเขือเทศ หน้าตาเหมือนเบอร์เกอร์ โดยร้านอาหารท้องถิ่นในแต่ละเมืองของออสเตรเลียอาจจะดัดแปลงใส่หัวหอมที่ผัดจนหวานและมะเขือเทศ หรือบางที่อาจใส่กลิ่นอายความเป็นอิตาเลียน หรือเวียดนามเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับเบอร์เกอร์เบคอนและไข่ดาวมากขึ้น

3. Meat Pie – พายเนื้อ

พายเนื้อเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่คนออสเตรเลียนิยมทานกันอย่างแพร่หลาย หาซื้อได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อ สูตรดั้งเดิมจะเป็นไส้เนื้อวัวและทานคู่กับซอสมะเขือเทศ แต่ในปัจจุบันหลายร้านได้มีการปรับไส้ให้มีความหลากหลายมากขึ้น ทั้งไส้ครีมหอยเชล ไส้เนื้อแกะ หรือไส้แกงกะหรี่ผัก เป็นต้น

4. Salt and Pepper Squid – ปลาหมึกทอดโรยเกลือและพริกไทย

หน้าตาจะคล้าย ๆ กับปลาหมึกชุบแป้งทอดบ้านเรา แต่ที่ออสเตรเลียจะโรยเกลือและพริกไทย เป็นเมนูที่หากินง่ายได้ทุกที่ทั้งในเบียร์การ์เด้น ผับท้องถิ่น ร้านขายอาหารริมทะเล หรือห้องอาหารในเมืองใหญ่ เป็นเมนูที่ผู้เขียนชอบมาก 😊 ไปออสเตรเลียทีไร ต้องกิน บางร้านเพิ่มเมนู ปลาทอด กุ้งทอด เป็นเมนูซีฟู๊ดทอดทานคู่กับมันฝรั่งทอด อีกด้วย

5. Super Fresh Seafood – อาหารทะเลสดๆ จากทะเล

ด้วยความที่ออสเตรเลียล้อมรอบด้วยมหาสมุทร การหาอาหารทะเลสด ๆ กินจึงเป็นที่เรื่องง่ายมาก ๆ เลยค่ะ คนออสเตรเลียนิยมกินหอยนางรมสดแก้มกับไวน์ หรือ อาหารทะเลสด ๆ อย่างกุ้ง หอย ปู ปลา ที่นำมาปรุงได้หลากหลายเมนู ยิ่งถ้ามีน้ำจิ้มซีฟู๊ดมาเพิ่มรสชาติด้วย คงฟินเว่อร์ไปเลย หากน้อง ๆ ไปซิดนีย์ อย่าลืมแวะไปชิมอาหารทะเลสด ๆ กันได้ที่  Sydney Fish Market นะคะ

6. Lamington – เค้กลามิงตัน

ลามิงตัน เค้กสัญชาติออสเตรเลีย เป็นเค้กบัตเตอร์สปันจ์รูปทรงสี่เหลี่ยมเคลือบด้วยซอสช๊อคโกแลตและมะพร้าวขูด แต่บางร้านอาจมีการเพิ่มรสชาติด้วยการใสแยมหรือครีม หาซื้อชิมได้ตามร้านเบเกอรี่ค่ะ


📝 บทความโดย พี่ษา ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Western Sydney University


สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ และมีความเชี่ยวชาญด้านเรียนต่อ Australia มามากกว่า 30 ปี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร