10 พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป ไม่ไกลจากประเทศอังกฤษ 

เรียนต่ออังกฤษไปเที่ยวประเทศไหนใกล้ ๆ ช่วงสุดสัปดาห์หรือปิดเทอมได้บ้าง? บทความนี้พี่ปุ้ย One Education จะมาแนะนำ 10 ประเทศสวย ๆ ที่น้อง ๆ สามารถเดินทางไปเที่ยวจากประเทศอังกฤษได้ง่าย ๆ จะมีที่ไหนบ้าง เลื่อนอ่านต่อแล้วจดลิสต์กันเลย

1. Santorini, Greece

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปที่สุด ขึ้นชื่อว่าเป็น “เกาะสวรรค์แห่งทะเลอีเจี้ยน” น้อง ๆ สามารถนั่งเครื่องจากสนามบิน London Gatwick เพียงไม่ถึง 4 ชั่วโมงเท่านั้น เมืองชายทะเลแห่งนี้มีประชากรเพียง 15,000 คน อาคารบ้านเรือนมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสไตล์มินิมอล มีท้องทะเลสีฟ้าเฉกเช่นเดียวกับอาคารบ้านเรือนที่มีสีฟ้าขาวพาสเทล ส่วนแหล่งท่องเที่ยวจะอยู่ที่เมืองหลวงนั่นก็คือ เมืองฟีร่า (Fira) ซึ่งมีทั้ง ผับ บาร์ คาเฟ่ และ ร้านอาหารซีฟู๊ดมากมาย

2. Naples, Italy

ใครที่ชอบทานพิซซ่าและอาหารอิตาเลียนต้องไม่พลาด “เมืองเนเปิลส์ (Naples)” หรือ ที่นิยมเรียกในภาษาอิตาลีว่า “นาโปลี (Napoli)” ค่ะ เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่ที่สุดทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์มายาวกว่า 2,800 ปี และ ยังถือว่าเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งอีกด้วย Naples เป็นเมืองที่ผสมผสานโลกยุคเก่ากับความทันสมัยไว้อย่างลงตัว ยิ่งไปกว่านั้น Naples เป็นเมืองแรกของโลกที่เริ่มมีการทำพิซซ่า จึงถือได้ว่า “เป็นเมืองต้นตำรับของพิซซ่าอย่างแท้จริง” 

3. Lake Como, Italy

เมืองแสนสวยริมทะเลสาบของประเทศอิตาลี เป็นทะเลสาบที่มีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำแข็งในแคว้นลอมบาร์เดีย (Lambardia) ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น “ทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก” ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองมิลาน น้อง ๆ สามารถนั่งเครื่องบินจากสนามบิน London Gatwick ไปยังเมืองมิลานได้เพียง 2 ชั่วโมง และต่อรถไฟอีกเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น  

4. Krakow, Poland

คราคูฟ (Krakow) เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 และ เก่าแก่ที่สุดในโปแลนด์ และยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย ใครที่ชอบปราสาทและงานศิลป์ต้องมาเมืองนี้ รับรองถูกใจ ที่ Krakow มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจตุรัสกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปยุคกลาง มี Krakow Cloth Hall ตั้งอยู่ตรงกลางจตุรัส โดยถือว่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเพราะเปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1555 น้อง ๆ คนไหนที่อยากมาเที่ยวเมืองนี้ สามารถนั่งเครื่องบินจากลอนดอนมาเพียง 2 ชั่วโมง 15 นาทีเท่านั้น 


🟢 สนใจเรียนต่อประเทศอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ปุ้ย One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


5. Oslo, Norway

น้อง ๆ สามารถนั่งเครื่องบินจากลอนดอนมาเมืองออสโล (Oslo) ได้เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น เมืองนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นปอดของยุโรป ด้วยเหตุผลที่ว่านอร์เวย์เป็นประเทศที่มีอากาศที่บริสุทธิ์ เพราะคนที่นี่ใส่ใจและจริงจังในเรื่องมลพิษและยึดหลักในด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก เมือง Oslo มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น Mathallen Food Market ที่เป็นศูนย์อาหารที่อยู่ไม่ไกลใจกลางเมือง มีทั้งร้านอาหารและร้านขนมกว่า 30 ร้านที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่า รสชาติไม่ธรรมดา หรือ Oslo Opera House ที่เป็นแลนด์มาร์คอันโด่งดังประจำเมืองที่สร้างด้วยหินอ่อนสีขาวและตกแต่งด้วยกระจก หากใครได้มาเที่ยวที่เมืองนี้ อย่าลืมซื้อของฝากประจำเมือง นั่นก็คือ Troll ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดในตำนานของประเทศนั่นนอร์เวย์นั่นเอง 

6. Copenhagen, Denmark

โคเปนเฮเกน (Copenhagen) เป็นเมืองที่ได้รับฉายาว่าเป็น “เมืองที่เป็นมิตรกับจักรยานมากที่สุดในโลก” และ ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เมืองในเทพนิยาย” เพราะมีสภาพแวดล้อมที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม เมืองนี้มีสวนสนุก Tivoli Gardens ซึ่งเป็นสวนสนุกที่เก่าแก่มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ก่อตั้งมานานกว่า 170 ปี และ มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากถึง 4 ล้านคนต่อปี นอกจากนั้นเมือง Copenhagen ยังเป็นสวรรค์ของคนรักของหวาน เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ ชา กาแฟ ช็อกโกแลต และ เค้ก น้อง ๆ สามารถนั่งเครื่องบินจากลอนดอนมาที่เมืองนี้ได้ภายใน 2 ชั่วโมงเท่านั้น 

7. Brussels, Belgium

บรัสเซลส์ (Brussels) เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นประเทศที่รู้จักในฐานะของแหล่งผลิตช็อกโกแลต เบียร์ อาหาร และ ผลิตภัณฑ์จากนมชั้นเยี่ยมของยุโรป ดังนั้นแฟนพันธ์ุแท้ช็อกโกแลตต้องไม่พลาดมาเที่ยวเมืองนี้ นอกจากนี้ ช่วงฤดูหนาวของทุกปีกรุงบรัสเซลล์จะจัดงาน Winter Wonders & Christmas Market เป็นระยะเวลาถึง 5 สัปดาห์ โดยจะเริ่มประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนถึงสิ้นปีเลย น้อง ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวตลาดคริสต์มาสที่เบลเยี่ยม สามารถนั่งรถไฟจากลอนดอนมาที่บรัสเซลล์ได้โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง 

8. Heidelberg, Germany

ไฮเดลแบร์ก (Heidenberg) ขึ้นชื่อว่าเป็น “เมืองที่สวยที่สุดและโรแมนติกที่สุดของประเทศเยอรมัน” โดยตัวเมืองจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ตัวเมืองเก่า และ ตัวเมืองใหม่ ซึ่งตัวเมืองเก่าจะเป็นเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนมากที่สุด ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้ที่ใคร ๆ ก็ต้องไปเยือนก็คือปราสาทไฮเดลแบร์ก (Heidenberg Castle) ซึ่งเป็นปราสาทเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นมาในปี ค.ศ 1300 ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีวิวอันสวยงามที่ทำให้ใครหลายคนหลงเสน่ห์ สำหรับน้อง ๆ ที่อยากมาเที่ยวที่เมืองนี้ สามารถนั่งเครื่องบินจากลอนดอนได้ประมาณ  1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเอง

9. Colmar, France

กอลมาร์ (Colmar) เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ทางตะวันออกของประเทศฝรั่งเศส อยู่ใกล้กับเยอรมันและสวิสเซอร์แลนด์ เป็นเมืองเก่าแก่ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นดินแดนแห่งความโรแมนติก และ ได้รับการขนานนามว่าเป็น “Little Venice”  และถูกใช้เป็นต้นแบบในภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง Beauty and the Beast อีกด้วย เสน่ห์ของเมืองนี้คือบ้านเรือนที่สวยงามแบบดั้งเดิมที่ตั้งอยู่ตาม 2 ฝั่งริมคลองเล็ก ๆ ที่ประดับไปด้วยดอกไม้ที่มีสีสันสวยงาม นอกจากนั้น เมืองนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตไวน์คุณภาพชั้นเลิศอีกด้วย น้อง ๆ คนไหนที่อยากไปชมความงามของเมือง Colmar สามารถนั่งเครื่องจากลอนดอนไปได้ โดยใช้เวลาประมาณ 1.35 ชั่วโมงเท่านั้น 

10. Hallstatt, Austria

หนึ่งในเมืองที่ได้รับยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกที่มีหมู่บ้านริมทะเลสาบที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก โดยหมู่บ้านแห่งนี้มีอายุมากกว่า 4,500 ปี มีเทือกเขาเป็นองค์ประกอบอยู่ด้านหลัง Hallstatt เป็นเมืองที่มีเสน่ห์และสวยงามตามธรรมชาติแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะมองไปมุมไหน (แม้แต่จะตะแคงเอียงคอดู) ก็ยังเป็นเมืองที่งดงามจริง ๆ มีทะเลสาบน้ำใสกิ๊งราวกับคริสตัล วิวของทิวทัศน์ของภูเขาที่เปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล มีบ้านเรือนที่น่ารักและสวยงามราวกับภาพวาดที่ตั้งลดหลั่นบริเวณเชิงเขา สำหรับการเดินทาง น้อง ๆ จะต้องนั่งเครื่องบินไปลงที่เวียนนาแล้วต่อรถไฟไป Hallstatt แม้ว่าจะก็ต้องนั่งหลายต่อและลำบากนิดนึง แต่ถ้าได้มาเห็นความสวยงามของเมืองนี้แล้วเรียกว่าคุ้มค่าแก่การเดินทาง 


📝 บทความโดย พี่ปุ้ย ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Leeds Beckett University แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


สนใจ เรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี พี่ ๆ One Education ทุกสาขาพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!! 
Add Line: @one-edu 
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ 
สาขาชิดลม: 02-652-0718 
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328 
สาขาพระราม 2: 02-896-1445 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร